Thứ hai, ngày 23/07/2018 - 03:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 11:08, Thứ 3, 05/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hôm nay, học sinh, sinh viên cả nước vào năm học mới

(ANTV) - Sáng nay, 5/9, 22 triệu học sinh, sinh viên cả nước bước vào năm học mới 2017-2018.

Lễ khai giảng sẽ diễn ra trong một giờ, từ 7h30, gồm phần lễ với nghi thức chào cờ, hát Quốc ca, đọc Thư của Chủ tịch nước; phần hội là các tiết mục văn nghệ, thể thao, trò chơi dân gian.

Nhân dịp khai giảng năm học mới 2017 - 2018, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có thư gửi ngành giáo dục. Trong thư, Chủ tịch nước Trần Đại Quang biểu dương sự cố gắng, nỗ lực và nhiệt liệt chúc mừng những kết quả, thành tích mà toàn ngành Giáo dục đã đạt được trong năm học vừa qua.

Đồng thời, Chủ tịch nước mong muốn, ngành Giáo dục cần tiếp tục triển khai có hiệu quả những nhiệm vụ, giải pháp đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, đào tạo. Tập trung xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện; nâng cao chất lượng giáo dục ở các cấp học và trình độ đào tạo; chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, ý thức chấp hành pháp luật cho sinh viên, học sinh.

Hà Tĩnh: tiếp sức cho học sinh vùng biển đến trường

Một năm học mới nữa đã bắt đầu với bao nỗi lo toan của các bậc phụ huynh, đặc biệt là với các gia đình vùng biển. Sau sự cố môi trường năm ngoái, tình hình kinh tế của bà con vùng biển gặp nhiều khó khăn, các em học sinh nghèo có nguy cơ nghỉ học vì gia đình không có điều kiện. Tuy nhiên, với đề án 12 của Chính phủ về việc miễn giảm học phí cho các em học sinh, sinh viên vùng biển đã tiếp thêm động lực giúp các em vững tin đến trường.

Xã biển Thạch Kim, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh. Sau sự cố môi trường vào giữa năm ngoái, nhiều hộ gia đình nơi đây rơi vào hoàn cảnh khó khăn. Một số em học sinh dù học rất giỏi nhưng lại đứng trước nguy cơ nghỉ học vì gia đình không có đủ điều kiện.

Đây cũng là nỗi lo lắng chung của hàng trăm học sinh và phụ huynh ở các địa phương vùng biển Hà Tĩnh khi bước vào năm học mới này. Thế nhưng, với đề án 12 của Chính phủ về việc miễn giảm học phí cho học sinh, sinh viên vùng biển sau sự cố môi trường khiến các bậc phụ huynh rất vui mừng, phấn khởi.

Huyện Lộc Hà hiện có 2.000 học sinh, sinh viên nằm trong diện được miễn giảm học phí sau sự cố môi trường. Trong đó có 1.800 em được hỗ trợ 100%, số còn lại được hỗ trợ 50% học phí.

Theo đề án 12 của Chính phủ thì Hà Tĩnh có đến 28.000 học sinh, sinh viên vùng biển sẽ được miễn, giảm học phí trong suốt 3 năm học (2016 – 2017, 2017 - 2018, 2018-2019). Với sự hỗ trợ này những học sinh, sinh viên vùng biển sẽ có thêm nguồn động lực để vững tin đến trường./.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng