Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 16:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:10, Thứ 6, 13/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội thi về phòng chống tác hại thuốc lá tại Học viện ANND

(ANTV) - Tối 12/12, tại Hà Nội, Học viện ANND đã phối hợp cùng Cục Y tế - Bộ Công an, tổ chức Hội thi tìm hiểu, sáng kiến về phòng chống tác hại thuốc lá cho toàn thể học viên trong đơn vị.

Hội thi nhằm mục đích đẩy mạnh công tác tìm hiểu, tuyên truyền, sáng kiến về phòng chống tác hại thuốc lá; vận động, tư vấn về tác hại của việc hút thuốc lá, quy định của Luật Phòng chống tác hại của thuốc lá và các văn bản hướng dẫn cho các Học viên.

Qua đó, tăng cường hoạt động giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, tìm ra những phương pháp truyền đạt hữu hiệu để đưa chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về phòng, chống tác hại thuốc lá đi vào thực tiễn một cách nhanh chóng và chất lượng.

Quảng Bình: Ra quân "Chung tay bảo vệ môi trường, nói không với rác thải nhựa"

 

Tại Quảng trường biển Bảo Ninh, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, ngày hôm qua, Hội phụ nữ và Cục Y tế - Bộ Công an phối hợp với Công an tỉnh Quảng Bìnđã tổ chức Lễ ra quân Chung tay bảo vệ môi trường, nói không với rác thải nhựa. Đây là hoạt động hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn trước vấn nạn ô nhiễm rác thải nhựa, nhất là rác thải nhựa đại dương.

Tại lễ ra quân, Ban tổ chức đã kêu gọi đoàn viên, hội viên của các tổ chức hội đoàn thể và nhân dân trên địa bàn cần nâng cao ý thức trách nhiệm, cần có những hành động thiết thực nhằm nâng cao bảo vệ môi trường, nhất là môi trường biển. Mọi người cần sớm thay đổi hành vi, thói quen sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần... Sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường thay thế túy ni long.

Với trách nhiệm là lực lượng nòng cốt, Hội phụ nữ Bộ Công an các cấp hội trong toàn lực lượng cần triển khai có hiệu quả phong trào chống rác thải nhựa, cụ thể hóa vào các nhiệm vụ trọng tâm của tổ chức hội; xây dựng các mô hình để bảo vệ môi trường, hạn chế sử dụng sản phẩm từ nhựa...

Sau kễ phát động, các đại biểu và toàn thể cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân đã triển khai thu dọn rác và làm sạch bãi biển Nhật Lệ.

BT
Thăm dò khán giả