Thứ năm, ngày 04/03/2021 - 06:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:02, Thứ 3, 14/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu vực IV

(ANTV) - Sáng 12/7, tại quảng trường Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa, Cục Cảnh sát phòng cháy chữa cháy, Bộ Công an đã phối hợp với Công an tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội thi thể thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu hộ cứu nạn khu vực 4 gồm 7 đơn vị Công an các tỉnh: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và thành phố Đà Nẵng.

 

Đây là một cuộc thi đấu thể thao nằm trong chương trình Đại hội khỏe Vì an ninh Tổ quốc lần thứ VIII năm 2020. Với 140 thí sinh đến từ 7 đội tuyển Công an các tỉnh khu vực IV tham gia tranh tài ở 3 nội dung thi gồm: chạy 100m vượt chướng ngại vật, cứu nạn, cứu hộ; chạy tiếp sức 4 x 100m cứu người và chữa cháy; đội hình máy bơm chữa cháy phun nước tiêu điểm.

Với sự chuẩn bị nghiêm túc, kỹ lưỡng, các đội thi đều đạt được những thành tích tốt, nhiều môn thi đấu đã vượt xa thành tích các năm trước đó.

Sau nửa ngày tranh tài sôi nổi, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Thanh Hóa đã giành giải nhất toàn đoàn, cùng đội Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Nghệ An đạt giải nhì sẽ tiếp tục tham dự vòng chung kết hội thi Nghiệp vụ chữa cháy và CNCH do Bộ Công an tổ chức tại TP Đà Nẵng vào ngày 20/7 tới đây. Đồng thời, Ban tổ chức Hội thi cũng trao các giải Nhất, Nhì, Ba cho các đội tuyển ở từng môn thi đấu.

 

Ngày 13/7, tại TP Cần Thơ, Cục Cảnh sát giao thông tổ chức khai giảng Lớp tập huấn nghiệp vụ công tác điều tra, giải quyết tai nạn giao thông và tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm hành chính về giao thông đường bộ, đường thủy nội địa cho 309 đồng chí là lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị nghiệp vụ thuộc Cục CSGT và Công an các đơn vị, địa phương khu vực phía Nam.

Theo kế hoạch, lớp tập huấn được tổ chức từ ngày 13/7 đến 17/7/2020. Các học viên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản, nội dung các thông tư của Bộ Công an liên quan đến quy trình điều tra, giải quyết tai nạn giao thông đường bộ, đường thủy nội địa của lực lượng CSGT. Quy định về nhiệm vụ, quyền hạn, hình thức, nội dung và quy trình tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm hành chính về giao thông đường bộ của CSGT. Quy trình tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm hành chính của Cảnh sát đường thủy; các phương pháp thu thập, bảo quản dấu vết, đánh giá quá trình hình thành dấu vết của các vụ TNGT; công tác khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm phương tiện các vụ TNGT.

Phát biểu tại lễ khai giảng, lãnh đạo Cục Cảnh sát giao thông cho biết, nội dung tập huấn có nhiều điểm mới, nhất là trong công tác cải cách thủ tục hành chính nhằm phục vụ nhân dân tốt hơn và tăng thẩm quyền của lực lượng CSGT, các học viên cần nghiêm túc nghiên cứu, học tập, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tham dự đầy đủ các buổi học.

BT
Thăm dò khán giả