Thứ năm, ngày 26/11/2020 - 06:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:27, Thứ 2, 04/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội thi Công an xã giỏi tỉnh Thái Nguyên năm 2015

(ANTV) - Thực hiện kế hoạch của Bộ Công an về tổ chức Hội thi Công an xã giỏi toàn quốc lần thứ 3 năm 2015, Công an tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức hội thi Công an xã giỏi năm 2015, tham gia hội thi có 9 đội tuyển đến từ các huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn. 

Các tình huống trong phần thi sát thực cuộc sống

Đây là dịp để lực lượng Công an xã giao lưu, học tập, trau dồi kiến thức nghiệp vụ pháp luật và trao đổi các kinh nghiệm công tác đảm bảo an ninh trật tự tại cơ sở.

Các đội tham gia Hội thi phải trải qua 3 phần thi, gồm: Phần thi thuyết trình; thi tìm hiểu kiến thức Pháp luật, nghiệp vụ và thi tiểu phẩm tự biên. Trong đó, phần thi tiểu phẩm tự biên là phần thi nhận được nhiều sự quan tâm, đầu tư của các đội, bởi phần thi này không chỉ thể hiện kiến thức nghiệp vụ pháp luật mà còn là các biện pháp, phương pháp giải quyết các tình huống thực tế trong công tác đảm bảo an ninh trật tự tại cơ sở như: vận động nhân dân trong công tác giải phóng mặt bằng; không tham gia các hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng của các tổ chức bất hợp pháp; tham gia giải quyết các tranh chấp, mẫu thuẫn trong quần chúng nhân dân, vận động nhân dân tham gia tố giác tội phạm.

Chỉ với một thời gian ngắn tập luyện nhưng Hội thi đã có nhiều tiết mục, phần thi thể hiện sự chuẩn bị công phu, xuất sắc đặc biệt ở phần thi tiểu phẩm tư biên sự diễn xuất của các đồng chí công an xã như các diễn viên thực thụ.

Anh Đào Quang Lưu – Thành viên Đội thi “Công an xã giỏi” thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên cho biết, khi lên sân khấu cũng không có kinh nghiệm gì nhưng xác định đáy cũng chính là một nhiệm vụ nên anhh em cũng đã hết sức tập trung tập luyên và thể hiện.

Đại tá Dương Thanh Thuỷ - Phó Trưởng Ban tổ chức Hội thi Công an xã tỉnh Thái Nguyên giỏi năm 2015 cho biết, qua các phần thi tình huống đã trả lời những tình huống pháp luật đã nâng cao kiến thức pháp luật trong lực lượng công an xã, đã có những tình huống được thể hiện sát với thực tế.

Sau một ngày tranh tài, Hội thi Công an xã giỏi tỉnh Thái Nguyên đã khép lại, với nhiều tiết mục, phần thi ấn tượng. Giám đốc Công an tỉnh đã tặng giấy khen và trao thưởng cho các đội tham gia có phần thi xuất  sắc, đạt yêu cầu, mục đích của kế hoạch đã đề ra./.

Phóng sự:

 

BT
Thăm dò khán giả