Thứ bảy, ngày 28/11/2020 - 16:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:09, Thứ 4, 21/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội thảo về Sáng kiến phát triển biển bền vững

(ANTV) - Sáng 20/9,  tại TP.HCM đã diễn ra hội thảo “Chương trình hành động vì 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc giai đoạn 2016 – 2030’.

Với chủ đề “Sáng kiến phát triển biển bền vững” chương trình hút hơn 200 đại biểu đến từ nhiều cơ quan, lĩnh vực khác nhau như: văn hoá, giáo dục, kinh tế, du lịch, tài nguyên môi trường… Hội thảo nhằm mục đích nâng cao nhận thức về 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc.

Theo đó, chương trình tập trung vào vấn đề như: phát triển nhân cách con người; kéo giảm khoảng cách giàu nghèo; thúc đẩy tăng trưởng kinh tế du lịch biển bền vững, toàn diện; giảm bất bình đẳng trong mỗi quốc gia và giữa các quốc gia. Điểm nổi bật của hội thảo là các sáng kiến phát triển bền vững tập trung vào phát triển kinh tế biển; trong đó ngành du lịch biển đảo được xem là mô hình tiên phong.

Lễ phát động sáng tác mỹ thuật đề tài “Lực lượng vũ trang, chiến tranh cách mạng giai đoạn 2016 - 2020”

Tại Hà Nội, sáng 20/9, Bảo tàng lịch sử quân sự Việt Nam đã chính thức phát động cuộc vận động sáng tác Mỹ thuật đề tài lực lượng vũ trang, chiến tranh cách mạng giai đoạn 2016 - 2020.

Cuộc vận động sẽ được triển khai ở cả 3 miền Bắc Trung Nam và mở rộng đối tượng tham gia không giới hạn trong hay ngoài quân đội, chuyên nghiệp hay không chuyên nghiệp. Các họa sỹ, nhà điều khắc tham gia sẽ có những chuyến đi thâm nhập thực tế tại các đơn vị quân đội, cuộc sống bộ đội, các khu di tích lịch sử để tạo nguồn cảm hứng sáng tạo nghệ thuật, góp phần cổ vũ động viên nhân dân nói chung, lực lượng vũ trang nói riêng hăng hái thi đua chiến đấu, lao động sản xuất, đóng góp tích cục vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trên cơ sở những tác phẩm tham gia, Hội đồng tuyển chọn sẽ lựa chọn những tác phẩm xuất sắc tham gia triển lãm mỹ thuật toàn quốc về đề tài lực lượng vũ trang, chiến tranh cách mạng dự kiến tổ chức vào cuối năm 2019.

Khai mạc triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa

Chiều ngày 20/9, tại thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông,  Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh Đắk Nông đã khai mạc Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “ Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

Triển lãm đã trưng bày, giới thiệu nhiều tư liệu, văn bản, hiện vật, ấn phẩm và gần 100 bản đồ được tập hợp từ các nguồn tư liệu đã được công bố của các nhà nghiên cứu, học giả trong nước và quốc tế.

Việc tổ chức Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu, đã và đang góp phần khẳng định vững chắc chủ quyền Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa - Trường Sa. Đồng thời, bác bỏ những luận điệu xuyên tạc lịch sử, những yêu sách chủ quyền phi lý của Trung Quốc đối với hai quần đảo của Việt Nam và các vùng biển đảo khác trên Biển Đông. Đồng thời, tuyên truyền nâng cao nhận thức, tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm của nhân dân trong nước, kiều bào ta ở nước ngoài, đặc biệt là tầng lớp thanh niên trong bảo vệ và khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thông qua các tư liệu lịch sử được công bố. Triển lãm diễn ra từ ngày 20/9 đến hết ngày 24/9.

BT
Thăm dò khán giả