Thứ tư, ngày 23/05/2018 - 12:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 07:49, Thứ 7, 28/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội thảo về đề án hòa nhập cộng đồng

(ANTV) - Sáng 27/5, Tại Trại giam Thạnh Hòa tại tỉnh Long An, Bộ Công an tổ chức Hội thảo đề án hòa nhập cộng đồng và Chương trình khung giáo dục cải tạo phạm nhân. Đến dự hội thảo có Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.

Tại hội thảo nhiều ý kiến của các đại biểu xoay quanh các vấn đề về sự cần thiết để xây dựng đề án trong tình hình hiện nay, bổ sung về xây dựng văn bản quy phạm pháp luật, về cơ chế, chính sách, nhất là chế độ chính sách đối với những người được phân công làm công tác này; các giải pháp để thực hiện mục tiêu của đề án có hiệu quả trong thời gian tới.

Đối với Chương trình khung giáo dục cải tạo phạm nhân của Tổng cục Cánh sát Thi hành án hình sự và Hỗ trợ Tư pháp, các đại biểu thuộc các trại giam tập trung đóng góp về các nội dung, hình thức, biện pháp giáo dục cải tạo phạm nhân theo các giai đoạn chấp hành án phạt tù, xác định các nhóm phạm nhân để tổ chức giáo dục riêng cho phù hợp, việc tổ chức thực hiện chương trình khung như thế nào để đạt hiệu quả thiết thực nhất.

Phát biểu tổng kết Hội thảo, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đánh giá cao các ý kiến đóng góp của các đại biểu, Thứ trưởng nhấn mạnh sự cần thiết để xây dựng đề án tái hòa nhập cộng đồng và chương trình khung giáo dục cải tạo phạm nhân hiện nay, mục tiêu của xây dựng chương trình khung nhằm thống nhất về nhận thức đối với chương trình giáo dục cải tạo phạm nhân, để đưa người phạm tội chấp hành án phạt tù, giáo dục cải tạo họ trở thành người có ích cho xã hội.

Thời gian tới Lãnh đạo Bộ Công an sẽ tiếp tục quan tâm chỉ đạo, đầu tư cơ sở vật chất, huy động nguồn lực xã hội để cùng tham gia công tác giáo dục cải tạo phạm nhân và hòa nhập cộng đồng, chất lượng công tác từng bước được nâng lên về mọi mặt.

Sơ kết triển khai thí điểm khai cấp hộ chiếu qua mạng Internet

 "Thủ tục nhanh gọn, tiết kiệm thời gian và thuận tiện cho người dân", đó là nhận định được đưa ra tại Hội  nghị sợ kết thực hiện thí điểm cho công dân khai tờ khai cấp hộ chiếu qua mạng Internet do Tổng cục An ninh tổ chức sáng 27/5 tại Hà Nội.

Tại hội nghị, đại diện Cục quản lý xuất nhập cảnh cho biết, sau một thời gian thực hiện thí điểm việc khai tờ khai cấp hộ chiếu qua mạng Internet tại Thủ đô Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, phản hồi từ phía người dân hết sức tích cực.

Đây cũng là một bước đột phá trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý xuất nhập cảnh; phù hợp và đáp ứng được yêu cầu cải cách hành chính của Chính phủ và Bộ Công an. Điều quan trọng hơn là tạo điều kiện thuận lợi nhất cho công dân và ngăn chặn được nạn cò mồi.

Đại diện Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an cũng cho biết, trên cơ sở thành công tại hai địa phương là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, đơn vị sẽ tập hợp, báo cáo và xây dựng phương án để mở rộng việc thực hiện khai tờ khai cấp hộ chiếu qua mạng internet trên phạm vi cả nước.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng