Thứ sáu, ngày 21/02/2020 - 07:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:13, Thứ 5, 23/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội thảo nâng cao hiệu quả phòng, chống tội phạm giết người

(ANTV) - Sáng 22/6, tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức hội thảo với chủ đề “Giải pháp nâng cao hiệu quả phòng, chống tội phạm giết người hiện nay”. Thượng tướng Nguyễn Văn Thành - Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu kết luận.

Báo cáo tại hội thảo cho thấy, trong những năm gần đây, tình hình tội phạm giết người có những diễn biến bất thường, gây tâm lý bất an cho người dân, bức xúc trong dư luận xã hội. ảnh hưởng trực tiếp đến an ninh trật tự.

Phần lớn đối tượng gây ra án mạng là người lao động bình thường, không nằm trong diện quản lý của lực lượng công an nên gây ra nhiều khó khăn cho công tác phòng ngừa, ngăn chặn, điều tra, xử lý tội phạm.

Phát biểu kết luận hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành nêu rõ: hội thảo đã đánh giá thực trạng, lý giải các nguyên nhân của tình hình tội phạm giết người hiện nay. Từ đó, các đại biểu cần tiếp tục tập trung đưa ra các biện pháp phòng ngừa, hướng tới mục tiêu kiềm chế sự gia tăng, làm giảm tội phạm giết người, không để xảy ra các vụ đặc biệt nghiêm trọng mang tính chất “thảm án” trong thời gian tới.

Hội thảo "40 năm công tác nghiên cứu khoa học của trường Đại học Phòng cháy chữa cháy"

Trường Đại học PCCC phải tập trung nghiên cứu giải quyết những vấn đề bức thiết trong thực tiễn, nghiên cứu những giải pháp phòng cháy và chữa cháy hiệu quả trong quá trình đô thị hóa ở Việt Nam" là một trong những nhiệm vụ được đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh tại Hội thảo "40 năm công tác nghiên cứu khoa học của trường Đại học Phòng cháy chữa cháy" vừa được tổ chức sáng 22/6, tại Hà Nội.

Đồng chí Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành yêu cầu Trường Đại học PCCC phải tiếp tục phát huy vai trò là trung tâm nghiên cứu khoa học hàng đầu cả nước trong lĩnh vực phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, một lĩnh vực khoa học mang tính đặc thù chuyên biệt.

Nhà trường phải luôn tăng cường gắn kết giữa nghiên cứu khoa học với đào tạo và hoạt động thực tiễn.

Tại hội thảo các đại biểu đều cho rằng với vị thế là cơ sở duy nhất đào tạo nguồn nhân lực làm công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ nên trường Đại học PCCC cần đặc biệt coi trọng việc xây dựng nguồn nhân lực cao làm chủ kỹ thuật hiện đại, công nghệ tiên tiến, vì vậy nhà trường phải đẩy mạnh đổi mới và không  ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, đặc biệt là đào tạo sau đại học.

BT
Thăm dò khán giả