Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 08:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:31, Thứ 7, 30/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội Phụ nữ Công an Hà Nội tặng quà học sinh vùng cao

(ANTV) - Nhân Tết Trung thu và dịp đầu năm học mới, chiều 29/9, Hội phụ nữ Công an TP Hà Nội phối hợp với Hội Phụ nữ Công an huyện Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức thăm, tặng quà nhà trường và học sinh Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Hòa Bình, xã Hòa Bình, huyện Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh.

Hòa Bình là xã vùng cao của huyện Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh, với gần 100% dân số là người dân tộc Dao. Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Hòa Bình là một trong những trường hiện có điều kiện dạy và học khó khăn nhất hiện nay trên địa bàn huyện.

Phụ nữ Công an TP và Công an huyện Hoành Bồ đã tặng nhà trường 1 bộ máy vi tính, thuốc chữa bệnh và tặng đồ dùng học tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Những phần quà dành tặng cho các em không lớn, song đã góp phần động viên giáo viên và học sinh nhà trường khắc phục khó khăn, không ngừng phấn đấu vươn lên trong giảng dạy và học tập.

Trại giam Đại Bình gặp mặt gia đình phạm nhân và xây dựng quỹ giúp đỡ phạm nhân đặc biệt khó khăn

Ngày 29/9, Trại giam Đại Bình, Tổng Cục VIII đã tổ chức gặp mặt gia đình phạm nhân, đồng thời tổ chức phát động quyên góp xây dựng quỹ Tấm lòng vàng để hỗ trợ, giúp đỡ các phạm nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bị bệnh hiểm nghèo và không có thân nhân.

Trong thời gian qua, Trại giam Đại Bình luôn chú trọng đến công tác giáo dục phạm nhân, duy trì các hoạt động giáo dục bổ trợ như tổ chức các hoạt động giao lưu, tọa đàm, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao; thực hiện tốt chế độ ăn, ở, chăm sóc sức khỏe, giải quyết cho phạm nhân gặp gỡ, liên lạc điện thoại với thân nhân theo quy định. 

Bên cạnh đó, Trại giam Đại Bình còn làm tốt công tác tổ chức học tập, lao động sản xuất và dạy nghề,thành lập các phân xưởng nghề công, vườn rau sạch, chuồng trại chăn nuôi để giúp các phạm nhân thuận lợi hơn khi tái hòa nhập cộng đồng.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu được trao đổi thông tin nằm bắt tình hình quản lý, giáo dục phạm nhân trong thời gian chấp hành án phạt tù. Nhân dịp này, Trại giam Đại Bình đã tổ chức phát động quyên góp xây dựng quỹ Tấm lòng vàng để hỗ trợ, giúp đỡ các phạm nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo và không có thân nhân.

 

BT
Thăm dò khán giả