Thứ hai, ngày 22/10/2018 - 13:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 06:28, Thứ 3, 24/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội cựu chiến binh Nông Sơn giúp nhau cùng phát triển

(ANTV) - Nhiều năm qua, thành viên trong Hội Cựu chiến binh huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam đã có nhiều cách làm hay như “Góp vốn quay vòng”, “Xóa nhà tạm”. Từ ngày triển khai mô hình, cho đến nay, Hội Cựu chiến binh đã huy động được nguồn vốn nội bộ lên đến 3,5 tỷ đồng, tổng số hộ nghèo giảm còn 30%. 

Xuất phát từ nhu cầu trong việc mua sắm đồ dùng gia đình, mua nguyên liệu sản xuất, nuôi con ăn học hay sửa sang nhà cửa, Hội CCB đã đồng lòng triển khai phong trào “góp vốn xoay vòng” trong nội bộ. Cứ đến ngày 20 hằng tháng, chi hội thôn sẽ tổ chức họp để thu tiền từ 200 đến 500 nghìn đồng trên một hội viên và bình xét, quyết định trao vốn cho ngườicó nhu cầu nhất. Từ việc làm nhỏ nhưng thiết thực, đời sống Hội viên thôn Trung Hạ nói riêng đã được cải thiện hơn.

Ông Nguyễn Văn Phương – Chi hội trưởng Chi hội CCB thôn Trung Hạ, xã Quế Trung chia sẻ: "Có những đồng chí nhà tranh vách đất nhưng bây giờ cũng có nhà kiên cố bằng cột, trụ xi măng. Trong chi hội, nhà của đồng chí nào đang xây dựng nhưng thiếu vốn từ 1 đến 2 triệu thì chi hội kêu gọi anh em ủng hộ với tinh thần xung phong".

Nhờ phong trào góp vốn quay vòng, cá nhân ông Phương đã có điều kiện xây dựng nhà ở kiên cố, cho con ăn học thành tài. Ngoài ra, năm 2012, ông còn mua được con bê trị giá 8 triệu đồng. Đến nay, con bê này đã sinh được 3 bê con.

Không dừng lại ở đó, Hội CCB huyện Nông Sơn tiếp tục vận động các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh để hỗ trợ xóa nhà tạm cho hơn 150 căn nhà của hội viên. Đầu tháng 5 năm 2017, vợ chồng ông Nguyễn Năm (xã Phước Ninh) được trao số tiền 30 triệu đồng để xây căn nhà mới.

Vợ chồng ông Năm đều là cựu binh, từng tham gia kháng chiến chống Mỹ tại địa phương. Ngày hòa bình lập lại, vợ chồng ông lo làm lụng nuôi con cái, cả gia đình phải sống tạm bợ trong căn nhà xuống cấp. Khi nhận được sự quan tâm của anh em đồng đội, ông không khỏi xúc động.

Ông Năm chia sẻ: "Tôi luôn nghĩ không bao giờ vợ chồng tôi lại có một căn nhà tình nghĩa mơ ước như thế này. Nhưng mà bây giờ, tôi thấy như vậy thì ở cấp trên đã quá ưu tiên cho vợ chồng tôi. Đây là niềm hạnh phúc và vui vẻ trong cuộc đời của vợ chồng tôi".

Ông Trần Công chức – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh, huyện Nông Sơn cho biết: "Về góp vốn quay vòng, hiện nay, có 39 thôn trên 7 xã, trong đó có 35 tổ tham gia góp vốn. Đây là phong trào tạo sự giúp đỡ anh em hội viên lúc khó khăn. Tính đến nay, giá trị tiền tổng hợp cuối một nhiệm kỳ là hơn 3 tỷ trên 35 tỷ. Tạo điều kiện cho hội viên khó khăn mua vật dụng phục vụ sản xuất nông nghiệp".

Nhờ tinh thần đoàn kết, thống nhất trong hành động của cán bộ, hội viên, CCB huyện Nông Sơn đã gặt hái được nhiều thành tích đáng ghi nhận. Giúp nhau vượt qua khó khăn, vững vàng về kinh tế, không còn tình trạng ở nhà tạm là mục tiêu của hội đang hướng đến.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng