Thứ năm, ngày 27/04/2017 - 02:46 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:04, Thứ 3, 31/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội An xây dựng thành phố du lịch không khói thuốc lá

(ANTV) - Cùng với các thành phố du lịch lớn của cả nước như Hạ Long, Huế, Nha Trang...từ năm 2011, đô thị cổ Hội An của tỉnh Quảng Nam đã bắt tay xây dựng “Hội An - thành phố du lịch không khói thuốc lá”. 

Không chỉ bó gọn trong khu phố cổ, hay lĩnh vực du lịch mà phong trào “nói không với thuốc lá” còn nhận được sự hưởng ứng tích cực của nhân dân, học sinh, sinh viên trên địa bàn. Và cái được lớn nhất của Hội An đó chính là sự nhìn nhận, đánh giá khá cao về môi trường trong lành của của hàng triệu lượt du khách, mỗi khi đến với phố cổ.

Hàng triệu lượt tờ rơi, tập gấp được in để phát cho du khách về nội dung cấm sử dụng thuốc lá trong khu di tích đã được in thành 3 thứ tiếng: Việt, Anh và Pháp. Việc làm này đã được thực hiện trong khoảng 5 năm qua. Đây được coi là một cách tuyên truyền mới, nhưng lại rất hiệu quả với du khách.

Chị Hồ Thị Phương Uyên - Văn phòng hướng dẫn tham quan đô thị cổ Hội An, Quảng Nam cho biết: Theo tôi nghĩ rằng, đây là cách truyền đạt rất hữu hiệu, nhẹ nhàng với du khách và du khách cảm nhận thật sự là thích điều này và năm năm thực hiện tôi thấy rất hữu hiệu.

Hội An nỗ lực xây dựng thành phố du lịch thân thiện không khói thuốc

Đây là lần đầu tiên vợ chồng anh Laurens Bongers quốc tịch Hà Lan đến tham quan đô thị cổ Hội An. Cũng như hơn 1,8 triệu du khách đến Hội An mỗi năm, họ thật sự ấn tượng với phương pháp tuyên truyền “không thuốc lá trong phố cổ”.

Anh Laurens Bongers - Du khách tham quan cho biết: Khi Hội An tổ chức chương trình này thì tôi thấy rất tuyệt vời, điều này tốt không chỉ cho du khách mà cho tất cả mọi người, bản thân tôi bỏ thuốc lá 2 năm rồi, khi bỏ thuốc như vậy thì rất tốt cho sức khoẻ và cảm thấy tràn đầy năng lượng khi làm việc, điều quan trọng nhất là tiết kiệm được tiền, tôi sẽ thông tin cho bạn bè được biết về một Hội An không khói thuốc lá.

Không chỉ thay đổi nhận thức, mà theo một kết quả điều tra mới đây nhất, tỷ lệ người nghiện thuốc lá, nhất là ở giới trẻ tại đô thị cổ Hội An đã giảm rất nhiều so với thời điểm 5 năm trước.

Tuyên truyền về Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá giúp người dân Hội An
giảm tỷ lệ người nghiện thuốc lá so với 5 năm trước

Em Nguyễn Trần Yên - Lớp 12C1, trường THPT Trần Hưng Đạo, TP. Hội An, Quảng Nam cho biết: Khi được tuyên truyền chúng em nhận thức được là thuốc lá có tác hại nghiêm trọng đến sức khoẻ của con người, cho nên các bạn nam cũng như các bạn nữ, cố gắng khuyên bảo nhau là không nên hút thuốc lá ở trong trường sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ của mọi người. 

Ông Nguyễn Văn Sơn - Phó chủ tịch UBND TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam cho biết: chúng tôi cố gắng đẩy mạnh cuộc vận động này ra các khu dân cư, thông qua các hoạt động sinh hoạt, hội họp trong nhân dân, đặc biệt đã thí điểm thực hiện các đám cưới, đám ma, liên hoan không có thuốc lá và đã thực hiện bước đầu rất thành công. Chúng tôi cũng đang tiếp tục thực hiện một số cuộc vận động vào các chương trình cụ thể như: trong tộc họ, khu dân cư cụ thể để xây dựng khu dân cư không khói thuốc lá.

Với cách làm của Hội An trong thời gian qua đã giúp thành phố du lịch này đã thân thiện ngày càng, trong lành, đẹp hơn trong lòng du khách.

Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây