Thứ bảy, ngày 20/10/2018 - 08:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:30, Thứ 4, 25/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội An tổ chức nhiều hoạt động du lịch dịp APEC

(ANTV) - Tham gia tổ chức 3 sự kiện lớn của APEC gồm: Hội nghị Bộ trưởng Tài chính, Diễn đàn thanh niên APEC và tổ chức các tour tham quan cho các phu nhân và phu quân của các quan chức cấp cao 21 quốc gia thành viên APEC, đây chính là cơ hội vàng để TP Hội An, tỉnh Quảng Nam quảng bá hình ảnh và phát triển du lịch.

Là thành phố mang nhiều nét văn hóa đặc sắc, phong phú, Hội An được chọn là một trong những điểm tham quan, du lịch phục vụ các đại biểu tham dự Tuần lễ cấp cao Apec 2017.

Tận dụng cơ hội này, bên cạnh việc chuẩn bị chu đáo công tác lễ tân, hậu cần, an ninh, cơ sở vật chất và các yêu cầu liên quan, TP Hội An cũng đã chuẩn bị nhiều chương trình du lịch để phụ vụ đại biểu cũng như nắm bắt cơ hội để quảng bá hình ảnh thành phố, phát triển du lịch.

Cùng với các tour du lịch tham quan trải nghiệm, phần biểu diễn nghệ thuật cổ truyền của Hội An nói riêng và Quảng Nam nói chung như: ca kịch bài chòi, tuồng cổ, múa rối nước sẽ được biểu diễn trước hàng trăm khách mời quốc tế. Đây là cơ hội lớn để quảng bá giá trị văn hóa đặc sắc của đất nước đến với bạn bè quốc tế.

Ngoài ra, còn có những điểm dừng chân khác cho các bộ trưởng, phu nhân và du khách quốc tế như: làng lụa Hội An, Bảo tàng Di sản vô giá Hội An của nhiếp ảnh gia Rehahn, di sản Mỹ Sơn, Cù Lao Chàm, cũng đã được chuẩn bị chu đáo.

Có thể nói, ngành du lịch của TP Hội An nói riêng và Quảng Nam nói chung đã sẵn sàng để chào đón đại biểu, phóng viên báo chí và du khách đến với Tuần lễ Cấp cao Apec 2017.

Hà Nội vào top 10 thành phố có lượng khách tăng nhanh nhất thế giới 

Theo khảo sát của Mastercard là công ty đa quốc gia có trụ sở ở Purchase, New York, Mỹ,  Hà Nội đã vào top 10 thành phố tăng trưởng du lịch nhanh nhất thế giới .

Khảo sát Các điểm đến toàn cầu được xếp hạng dựa trên trên tốc độ tăng trưởng hằng năm về lượng khách từ 2009 đến 2016, tại 132 thành phố trên thế giới.Theo đó, Hà Nội đạt mức tăng trưởng 16,4%, đứng thứ 7 trong danh sách; Jakarta đứng thứ 5 với mức tăng trưởng 18,2%. Việc cả hai góp mặt trong top 10 cho thấy tầm quan trọng ngày càng lớn của khu vực Đông Nam Á với vai trò là trung tâm du lịch then chốt, theo Mastercard.

Khảo sát cũng chỉ ra ngành du lịch tại Châu Á - Thái Bình Dương không có dấu hiệu chững lại khi lượng du khách đến khu vực tiếp tục áp đảo. Trong top 10 thành phố có lượng khách quốc tế đến nhiều nhất, khu vực Châu Á - Thái Bình Dương có 5 đại diện gồm Bangkok, Singapore, Seoul, Tokyo, Kuala Lumpur.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng