Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 16:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:43, Thứ 7, 11/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội An sẵn sàng đón các đại biểu APEC 2017

(ANTV) - Theo kế hoạch, trong ngày 11/11, phu nhân, phu quân lãnh đạo các nền kinh tế thành viên Apec sẽ đến thăm quan phố cổ Hội An. 

Cách đây 3 ngày, trước tình trạng ngập lụt do ảnh hưởng của cơn bão số 12, lãnh đạo thành phố Hội An vẫn đang hết sức lo lắng về tiến độ dọ dẹp, chuẩn bị cho công tác đón tiếp. Tuy nhiên đến nay với nỗ lực quyết tâm của chính quyền và nhân dân thành phố, Hội An đã cơ bản hoàn tất công tác chuẩn bị, sẵn sàng đón tiếp các đại biểu đến thăm quan phố cổ.

Trung tâm Văn hóa thể thao Hội An- địa điểm đón tiếp phu nhân phu quân lãnh đạo các nền kinh tế thành viên Apec, cách đây 4 ngày, mưa lũ, nước ngập gần 2m. Ngay sau khi nước rút, trong ngày 8/11, công tác dọn dẹp trang hoàng khẩn trương được tiến hành. Đến nay phòng đón tiếp đã sẵn sàng chào đón các đại biểu.

Tại tuyến phố Nguyễn Thị Minh Khai, tuyến phố được lựa chọn để các đại biểu đến thăm quan. Khu vực này cũng là một trong những nơi ngập sâu nhất của Hội An. Nhưng đến thời điểm này tuyến phố dường như không còn dấu vết của mưa lũ.

Chị Hồ Thị Mỹ Hiền – Người dân thành phố Hội An cho biết: "Đến nay công tác chuẩn bị của chúng tôi đã hoàn tất, rất mong các đoàn đại biểu Apec đến để thăm quan, chiêm ngưỡng phố cổ Hội An."

Anh Nguyễn Văn Anh – Người dân thành phố Hội An chia sẻ: "Rất tự hào khi biết đoàn Apec đến thăm phố cổ Hội An, rất mong những nghề truyền thống của Hội An được các đại biểu và khách quốc tế biết đến."

Trước đó từ chiều ngày 7/11, đặc biệt là cao điểm trong ngày 8/11, chính quyền thành phố Hội An đã huy động tổng lực ra quân làm sạch đường phố, nhà cửa cả ngày lẫn đêm. Trên nhiều tuyến phố hàng nghìn người dân, cán bộ, nhân viên các ban, ngành ở Hội An kết hợp với lực lượng vũ trang tỉnh Quảng Nam đã chia nhau những phần việc cụ thể, không khí rất khẩn trương.

Trước những bất lợi do điều kiện thời tiết gây ra, thành phố Hội An đến nay đã gần như hoàn tất công tác chuẩn bị để chào đón các đoàn đại biểu cũng như phóng viên báo chí đến thăm quan. Đó là kết quả từ sự quyết tâm nỗ lực của toàn thể chính quyền và nhân dân thành phố.

BT
Thăm dò khán giả