Thứ tư, ngày 02/12/2020 - 18:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:26, Thứ 6, 11/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hơi ấm mùa đông

(ANTV) - Hà Nội đang trong những ngày rét lạnh của mùa đông. Một cuộc sống có nhà, có chăn ấm để chống chọi với mùa đông lạnh là điều ai cũng mong muốn. Thế nhưng đối với nhiều người, điều đó lại không dễ dàng. 

 

Chia sẻ với những mảnh đời khó khăn, nhiều nhóm thiện nguyện tại Hà Nội đã vận động, kêu gọi sự ủng hộ, tấm lòng nhân ái của mỗi người, sẻ chia bằng những món quà thiết thực, chỉ với 1 mong ước nhỏ bé rằng, những người lao động nghèo, lang thang có phần nào được sự ấm áp trong những đêm đông lạnh giá này.

Đêm tại chợ Đồng Xuân, Hà Nội. Không còn sự vội vã, náo nhiệt. Ở 1 góc khuất gần đó, hơn 10 con người đến từ mọi vùng quê, người ở Hưng Yên, người quê Hà Tĩnh đang cố gắng chống chọi với cái rét, mưa lạnh của Hà Nội.

Và những đoàn thiện nguyện đến, mang theo đó là 1 chút thức ăn, thuốc hay một số đồ vật dụng cần thiết như quần áo, khăn.

Đây là lần đầu tiên, nhóm thiện nguyện do anh Quý tổ chức đi trao quà. Tổng giá trị những món quà không lớn, vận động chủ yếu từ tấm lòng hảo tâm của bạn bè, người thân. Hơn 100 suất quà đã được trao tận tay đến người lao động nghèo, người lang thang.

Anh Nguyễn Văn Quý cho biết: "Khi mình đi tiền trạm thì mới thấy còn nhiều hoàn cảnh cần được sự giúp đỡ mọi người, mình đứng ra huy động 1 người, làm ra chiến dịch như thế này."

Anh Raphael Dormer, Giáo viên Tiếng Anh chia sẻ: "Vào thời điểm này thời tiết rất lạnh, tôi và các bạn ở đây đi trao những món quà như thế này đến được với người vô gia cư bản thân tôi cũng cảm thấy rất vui, đó là việc làm hạnh phúc."

Hiện, có rất nhiều nhóm các bạn trẻ, vì chung 1 mong muốn chia sẻ với các hoàn cảnh khó khăn đã thường xuyên tổ chức các hoạt động trao tặng quà như thế. Có nhóm vận động, ủng hộ quần áo, chăn màn. Có nhóm lại nấu từng suất cháo, cơm nóng. Đêm lạnh vì thế đối với người lao động nghèo, dường như đã trôi qua nhanh hơn.

Em Nguyễn Ngọc Trung, nhóm thiện nguyện "Trái tim yêu thương" cho biết: "Kinh phí do chúng em các thành viên bỏ ra, nếu thiếu thì huy động tiếp. Kêu gọi những người thành viên trẻ họ có 1 cảm nhận mới về cuộc sống, không chỉ đơn giản là cuộc sống chỉ biết các cuộc chơi."

Em Đặng Thanh Loan, sinh viên chia sẻ: "Gần tết ai cũng muốn được đoàn tụ gia đình thì những người vô gia cư không làm được điều này, tặng quà để họ có thể ấm áp hơn, mong những việc này lan tỏa hơn."

Cuộc sống sẽ tươi đẹp hơn khi biết sẻ chia, biết cho đi yêu thương và mỗi chúng ta, sẽ nhận lại được nụ cười.

BT
Thăm dò khán giả