Thứ tư, ngày 25/11/2020 - 21:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:37, Thứ 3, 25/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Học viện CSND trao tặng nhà tình nghĩa tại Quảng Nam

(ANTV) - Học viện CSND phối hợp với Công an huyện Quế Sơn, Công an tỉnh Quảng Nam tổ chức lễ bàn giao 2 nhà tình nghĩa cho thân nhân liệt sỹ CAND và người có hoàn cảnh khó khăn về điều kiện nhà ở trên địa bàn huyện Quế Sơn.

Từ nguồn kinh phí hỗ trợ 70 triệu đồng của Học viện CSND và Ngân hàng bưu điện Liên Việt, sau hơn 01 tháng thi công, ngôi nhà tình nghĩa với tổng diện tích hơn 61 mét vuông được hoàn thành, bàn giao cho ông Lê Bá Tung, là thân nhân liệt sỹ CAND Lê Công Nhựt, cán bộ an ninh xã Quế Phú, đã hy sinh trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ với tổng kinh phí gần 200 triệu đồng.
 
Dịp này, Học viện CSND còn tổ chức bàn giao nhà tình nghĩa cho ông Nguyễn Văn Nhỏ, là đối tượng thuộc diện hộ nghèo đang khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã Hương An, huyện Quế Sơn.
 
 
Về nguồn kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ
 
Nhằm tri ân những công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ, Hội phụ nữ Công an tỉnh Nghệ An vừa tổ chức dâng hoa dâng hương tại Khu di tích Truông Bồn, Đô Lương; thăm, tặng quà cho thân nhân các gia đình liệt sĩ, mẹ Việt Nam anh hùng, lão thành cách mạng.
 
Tại khu di tích Truông Bồn đoàn đã kính cẩn bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với 13 Thanh niên xung phong và 1.240 liệt sỹ đã ngã xuống vì độc lập tự do của Tổ quốc. Đồng thời nguyện hứa sẽ đoàn kết một lòng, phát huy truyền thống, tiếp bước cha anh để xây dựng quê hương đất nước ngày càng phát triển giàu mạnh.
 
Tiếp đó đoàn đã tới thăm hỏi và tặng quà mẹ VNAH Nguyễn Thị Năm, ở xã Thanh Lĩnh, huyện Thanh Chương. Mẹ Năm có 2 con trai là Liệt sỹ hy sinh anh dũng trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước.
 
Cùng ngày đoàn đã tới thăm hỏi và tặng quà cho gia đình 7 thân nhân liệt sĩ của cán bộ hội viên phụ nữ Công an Nghệ An, 2 cụ lão thành cách mạng trong lực lượng Công an.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả