Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 06:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:08, Thứ 5, 12/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Học viện CSND tổ chức hội thi tuyên truyền về bầu cử

(ANTV) - Tối qua 11/5, tại Hà Nội, Học viện Cảnh sát nhân dân đã tổ chức Hội thi tuyên truyền về "Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016- 2021".

Tham gia Hội thi có 7 đội tuyển, mỗi đội gồm 5 thành viên, được tổ chức dưới hình thức sân khấu hóa, bao gồm 4 phần thi chính là: "Chúng tôi nói về bầu cử"; "Luật bầu cử"; "Công dân đi bầu cử" và "Tôi là tuyên truyền viên bầu cử".

Hội thi là dịp để các đội thi thể hiện kiến thức hiểu biết của mình về Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016- 2021, đồng thời tuyên truyền, phổ biến cho toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên và sinh viên Học viện Cảnh sát nhân dân về các nội dung cơ bản của bầu cử, góp phần triển khai, thực hiện thành công cuộc bầu cử tại Học viện.

Đồng thời thông qua hội thi này, các thành viên tham gia hội thi và mỗi cán bộ, giáo viên, công nhân viên và sinh viên học viện thực sự trở thành những tuyên truyền viên tích cực trong vận động gia đình và quần chúng nhân dân hưởng ứng và tham gia bầu cử.

"Sẵn sàng thực hiện đóng gói thuốc lá bằng bao bì trơn"

"Hãy sẵn sàng thực hiện đóng gói thuốc lá bằng bao bì trơn" tức là bao bì không có logo và màu sắc mang tính quảng cáo. Đây là chủ đề Ngày thế giới không thuốc lá của Tổ chức Y tế Thế giới 31/5 năm nay.

Thông tin được đưa ra trong Hội nghị về hoạt động Phòng chống tác hại thuốc lá được tổ chức sáng nay 12/5 tại Hà Nội.

Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5 năm nay, Tổ chức Y tế Thế giới cùng Ban thư ký Công ước khung và Kiểm soát thuốc lá kêu gọi các quốc gia thành viên hãy sẵn sàng thực hiện việc thực hiện đóng gói thuốc lá bao trơn. Chuẩn mực này sẽ hạn chế hoặc cấm sử dụng logo, màu sắc, hình ảnh thương hiệu hoặc các thông tin quảng cáo trên bao bì thuốc lá.

Tên sản phẩm, thương hiệu thuốc lá trên bao bì chỉ được phép in theo một màu sắc và kiểu phông chuẩn theo quy định. Nếu thực hiện được quy chuẩn này sẽ giảm sức hấp dẫn của các sản phẩm thuốc lá, đặc biệt là với đối tượng trẻ vị thành niên, những người bắt đầu hút thuốc. Úc, Ireland, Vương quốc Anh, Bắc Ireland và Pháp đã bắt đầu thực hiện đóng gói bao trơn.

Hiện nay, diện tích in hình ảnh cảnh báo tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe trên bao thuốc lá tại Việt Nam đang chiếm 50%. Nếu thực hiện được mục tiêu này, đây sẽ là bước tiến vượt bậc trong công tác Phòng chống tác hại của thuốc lá.

 


 

BT
Thăm dò khán giả