Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 00:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:09, Thứ 6, 17/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Học viện CSND kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam

(ANTV) - Sáng 16/11, Học viện Cảnh sát nhân dân đã long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam. Tới dự buổi lễ có đồng chí Phạm Minh Chính,  Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương  Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương cùng các thế hệ cán bộ lãnh đạo, nhà giáo lão thành và các cán bộ, giảng viên, học viên của Học viện Cảnh sát nhân dân.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Thượng tướng Tô Lâm và nhiều đồng chí lãnh đạo Đảng, nhà nước, bạn bè quốc tế cũng đã gửi lãng hoa chúc mừng đến các thầy cô giáo của Học viện.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phạm Minh Chính đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể cán bộ, công nhân viên và học viên Học viện Cảnh sát nhân dân nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Đồng chí cũng đánh giá cao những thành tựu mà Học viện Cảnh sát nhân dân đã đạt được trong suốt thời gian qua. Với gần 50 năm xây dựng và trưởng thành, các thế hệ lãnh đạo, cán bộ của Học viện Cảnh sát nhân dân đã từng bước xây dựng Học viện phát triển lớn mạnh, trở thành trung tâm đào tạo lớn mạnh của toàn ngành và của quốc gia, là nơi để nhân dân tin tưởng gửi gắm con em mình. Học viện cũng là nơi đào tạo nhiều cán bộ cho các nước bạn Lào - Campuchia.

Nhân dịp này, Ban Giám đốc Học viện đã tôn vinh các thế hệ Nhà giáo đã có nhiều công lao xây dựng Học viện. Bên cạnh đó cũng công bố quyết định khen thưởng của Thủ tướng Chính phủ; Bộ Công an; Tổng cục Chính trị công an nhân dân cho hơn 20 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thời gian vừa qua.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Ban lãnh đạo Học viện đã cắt băng khánh thành giai đoạn 1 Khu Huấn luyện nghiệp vụ. Đây là Cụm công trình có diện tích gần 4ha, gồm sân vận động đa năng, các mô hình mô phỏng thực tế như trường bắn, trung tâm lái xe ô tô, máy bay chống diễn tập khủng bố...Đây sẽ là nơi để sinh viên được tiếp cận với thực tế.

Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân VI khai giảng năm học mới

Sáng 16/11, tại Hưng Yên, trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân VI đã tổ chức Lễ khai giảng năm học 2017 - 2018 và kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2017).

Trong năm học vừa qua, trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân VI đã có nhiều giải pháp khoa học, sáng tạo, đổi mới cùng với sự đoàn kết, cố gắng của cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học viên của Nhà trường đã vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao trong năm học 2016 - 2017.

Nhà trường đã hoàn thiện giáo trình và tài liệu dạy học đảm bảo phục vụ tốt công tác giảng dạy và thi cử. Đặc biệt, Nhà trường đã áp dụng và tổ chức việc giảng dạy lý thuyết gắn với thực tiễn bằng phương pháp tổ chức cho học viên năm thứ 2 xuống thực tế tại các trại giam.

Với những kết quả, thành tích trên, trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân VI vinh dự được Chính phủ, Bộ Công an, Tổng cục Chính trị CAND tặng nhiều phần thưởng cao quý.

Hội thảo ngày giáo dục quốc phòng và an ninh ngành giáo dục

Ngày 16/11, tại Hà Nội, Vụ Giáo dục Quốc phòng và An ninh (Bộ Giáo dục và Đào tạo) đã tổ chức hội thảo ngày giáo dục quốc phòng và an ninh ngành giáo dục. 

Trong 60 năm qua, trải qua cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước cho đến nay, giáo dục quốc phòng và an ninh luôn gắn với nhiệm vụ quân sự quốc phòng đồng thời khẳng định quốc phòng và an ninh trong hệ thống giáo dục quốc dân luôn gắn với nguồn nhân lực của đất nước, có ý nghĩa quan trọng trong cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tại hội thảo, các đại biểu đã cùng tham luận về các vấn đề như: triển khai Luật giáo dục quốc phòng và an ninh; giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục quốc phòng và an ninh trong các nhà trường cũng như định hướng xây dựng, đổi mới giáo dục quốc phòng và an ninh đáp ứng tình hình mới.

Ghi nhận sự cống hiến của các thế hệ sĩ quan quân đội, công an, cán bộ quản lý, giáo viên quốc phòng và an ninh, lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phê duyệt lấy ngày 19/11 hàng năm là ngày giáo dục quốc phòng và an ninh.

 

BT
Thăm dò khán giả