Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 20:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:25, Thứ 3, 28/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Học viện Chính trị CAND: Đào tạo gắn với thực tiễn

(ANTV) - Một năm qua, Học viện Chính trị CAND đã đạt được những kết quả vững chắc, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ chính trị đặt ra. 

 
Bên cạnh hoạt động đào tạo, Học viện Chính trị CAND còn quan tâm tổ chức các buổi đi thực tế, trao đổi kinh nghiệm  tại Công an các tỉnh, thành trong cả nước. Từ đó giúp cán bộ, chiến sỹ, học viên có kiến thức thực tế, tiếp cận công tác vận động quần chúng và xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sỹ Công an trong lòng nhân dân.
 
Ông Đoàn Ngọc Hùng là thương binh 2/4 thuộc thôn Pác Mác, xã Chí Viễn, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng là một trong những hoàn cảnh hết sức khó khăn. Căn nhà tạm bợ là nơi che mưa che nắng của cả gia đình ông nhà 4 miệng ăn đều trông chờ vào tiền trợ cấp thương tật ít ỏi. Được đoàn công tác của Học viện Chính trị CAND đến thăm và tặng quà khiến ông xúc động. Ông Đoàn Ngọc Hùng nói: Tôi rất cảm động vì có đoàn bên công an đến tặng quà và thăm gia đình. Tôi rất cảm ơn và không biết nói gì hơn.
 
Gia đình ông Đoàn Ngọc Hùng chỉ là một trong 40 hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách được Đoàn công tác của Học viện Chính trị CAND trao tặng tại xã biên giới Chí Viễn, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng.
 
Một năm qua, thực hiện các hoạt động xã hội, hướng về cộng đồng, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, Học viện thường xuyên tổ chức cho cán bộ, chiến sỹ, học viên về nguồn, dâng hương, thăm và tặng quà đồng bào dân tộc, vùng biên giới hải đảo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách. Từ đó giúp cán bộ, chiến sỹ, học viên  tiếp cận công tác vận động quần chúng, công tác dân vận và xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sỹ CAND trong lòng đồng bào cả nước.
 
Thượng tá Phùng Thị Thảo, Học viên Lớp Bồi dưỡng Cán bộ quy hoạch khóa 2, Học viện Chính trị CAND cho rằng: Những đợt đi thực tế giúp cho chúng tôi rút ra được nhiều bài học giữa các địa phương với nhau để về áp dụng thực tế đơn vị mình và chúng tôi được gần dân hơn, dân có cái nhìn đúng đắn hơn về người chiến sỹ công an.
 
Một buổi  giao lưu, trao đổi kinh nghiệm thực tế , chia sẻ công tác nghiệp vụ với cán bộ Công an tỉnh Cao Bằng. Hoạt  động học tập, trao đổi thực tế là điều kiện để học viên trao đổi, chia sẻ, lĩnh hội, tham chiếu kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ huy, tham mưu xây dựng lực lượng và các mặt công tác Công an. Từ đó nâng cao kiến thức nghiệp vụ, kinh nghiệm công tác, kỹ năng nghề nghiệp của mình.
 
Theo Đại tá Mai Xuân Tư, Phó Giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng: Những tình cảm ý nghĩa của các đồng chí đến với Cao Bằng học tập trao đổi kinh nghiệm. Qua đây chúng tôi cũng tiếp thu được rất nhiều ý kiến hay, kinh nghiệm rất tốt của các địa phương đặc biệt qua hoạt động tình nghĩa tặng quà cho các gia đình chính sách, đồng bào có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nó là tình cảm của Công an với dân, dân đối với công an.
 
Những chuyến đi thực tế như thế này giúp cán bộ học viên tích lũy thêm cho bản thân những kiến thức, kĩ năng cần thiết để trở thành người lãnh đạo chỉ huy công an nhân dân trong tương lai một lòng “trung với Đảng, hiếu với Dân”, đủ tài năng, đức độ và nhiệt huyết để cùng đất nước, nhân dân bước vào những vận hội mới, với quyết tâm “vì bình yên của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân”.
BT
Thăm dò khán giả