Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 01:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:51, Chủ Nhật, 11/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Học viện Báo chí & Tuyên truyền kỷ niệm 55 năm thành lập Khoa Báo chí

(ANTV) - Sáng 10/6, Học viện Báo chí & Tuyên truyền đã tổ chức Lễ kỷ niệm 55 ngày thành lập khoa Báo chí. Đây cũng là dịp kết nối các thế hệ thầy - trò Khoa Báo chí, các nhà báo và bạn bè, ôn lại truyền thống lịch sử quý báu và chung sức vun đắp quảng bá cho sự nghiệp đào tạo báo chí - truyền thông của khoa Báo chí & của Học viện Báo chí và Tuyên truyền nói riêng, của đất nước nói chung.

Phát huy truyền thống 55 năm xây dựng và trưởng thành, Khoa Báo chí đã đào tạo cho đất nước và bạn bè quốc tế hơn 13.000 nhà báo. Trong đó, nhiều người đã và đang giữ trọng trách cao trong hệ thống chính trị của cả nước và ở các nước bạn. Nhiều nhà báo, nhà khoa học trưởng thành từ Khoa Báo chí có uy tín, làm nòng cốt trong giới học thuật về báo chí – truyền thông, cũng như đoạt nhiều giải thưởng cao quý về nghiên cứu khoa học, báo chí, văn học – nghệ thuật cấp quốc gia và quốc tế.
 

Những bức ảnh được trưng bày tại Lễ kỷ niệm


Với đội ngũ cán bộ, giảng viên, cộng tác viên có học hàm, học vị và chuyên môn cao về báo chí - truyền thông, Khoa Báo chí liên tục đổi mới chương trình đào tạo, tăng cường nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển trong thời đại kỹ thuật và công nghệ truyền thông số hóa hiện nay.

Lễ kỷ niệm 55 ngày thành lập khoa báo chí tại HVBC&TT


PGS.TS Nguyễn Văn Dững, Trưởng Khoa Báo chí, Học viện Báo chí & Tuyên truyền cho biết: "Khoa báo chí cũng là cơ sở nghiên cứu khoa học đầu tầu, phối hợp nghiên cứu với các đơn vị quốc tế, các đại học nước ngoài để phát triển cái hệ thống lý thuyết, báo chí truyền thông hiện đại và hiện nay có thể nói khoa là một trong những đơn vị có thương hiệu hàng đầu là có uy tín trong việc đào tạo chính quy, dài hạn các hệ học, các bậc học, cũng như là đào tạo bồi dưỡng ngắn hạn cho cũng như đào tạo đáp ứng hu cầu xã hôi cho các bộ ngành, cơ quan trung ương và địa phương."

Nhân dịp kỷ niệm 55 năm thành lập, khoa báo chí đã tổ chức nhiều hoạt động như: Triển lãm ảnh "Thầy - Trò và khoảnh khắc cuộc sống"; ra mắt sách "Trưởng thành từ khoa Báo chí". Với phương châm bản lĩnh - phong cách - sáng tạo, khoa Báo chí, Học viện Báo chí và Tuyên truyền luôn phấn đấu giữ vững thương hiệu là ngọn cờ đầu trong đào tạo, nghiên cứu khoa học về báo chí và truyền thông của nước ta.

 

BT
Thăm dò khán giả