Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 15:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:17, Thứ 3, 19/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Học viện An ninh nhân dân với công tác từ thiện

(ANTV) - Phát huy truyền thống “tương thân tương ái,  lá lành đùm lá rách”, thầy và trò Học viện An ninh nhân dân đã tổ chức chương trình thiện nguyện mang tên “Sưởi ấm những trái tim”, tặng quà cho các em học sinh và các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Tuấn Mậu huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang. 

Vượt qua đoạn đường gập ghềnh, lầy lội được làm tạm thời bằng đất xỉ, đoàn xe của Học viện An ninh nhân dân cũng đến được điểm trường Tiểu học và THCS Tuấn Mậu là một trong những xã khó khăn nhất của huyện Sơn Động với 85% dân tộc thiểu số sinh sống.

Đại tá Dương Minh Thuân - Trưởng phòng Quản lí sinh viên Học viện An ninh nhân dân cho biết: "Trong năm qua, Học viện An ninh nhân dân đã tổ chức được rất nhiều các đợt đi tình nguyện cũng như làm từ thiện trong những năm vừa qua. Và đã đạt được nhiều thành tích rất là tốt đẹp. Hướng tới kỉ niệm 70 năm thành lập Học viện An ninh nhân dân, công tác này học viện càng chú trọng hơn. Đây là một trong những hoạt động uống nước nhớ nguồn và nó thể hiện rõ cái hoạt động vừa giáo dục cho sinh viên vừa chia sẻ với cộng đồng về cái sự khó khăn của nhân dân nơi vùng sâu vùng xa".

Nhìn các em học sinh với những bộ quần áo mỏng, những đôi dép cũ nát, nhiều em đi chân trần mặc cho trời giá buốt, các thành viên trong đoàn thiện nguyện không khỏi xúc động. Mùa đông ở xã nghèo Tuấn Mậu như lạnh hơn, thầy và trò Học viện An ninh nhân dân đã quyên góp được hơn 200 triệu đồng quà tặng, gồm chăn ấm, đồ dung học tập, thực phẩm trong chuyến thiện nguyện tại Tuấn Mậu.

Học viên Lê Huy Tùng - Sinh viên năm 4, Bí thư liên chi đoàn chuyên khoa 3 chia sẻ: "Tham gia hoạt động tình nguyện như thế này sẽ giúp cho đoàn viên thanh niên chúng tôi thấu hiểu và chia sẻ với bà con những cái nơi vùng sâu vùng xa, những khó khăn trong cuộc sống và phần nào giúp bà con nhẹ gánh bớt trong cái khó khăn hàng ngày".

Trong chương trình thiện nguyện của Học viện An ninh nhân dân còn có sự phối hợp từ các tổ chức từ thiện của tỉnh Bắc Giang và tổ chức Y tế OCT cùng tham gia khám chữa bệnh và cung cấp thuốc miễn phí cho bà con Tuấn Mậu. Với những phần quà mang đến, những hành động tuy nhỏ nhưng thể hiện tình cảm, sự quan tâm của cán bộ, chiến sỹ, học viên Học viện An ninh nhân dân dành cho các em học sinh cũng như bà con nhân dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Ông Nguyễn Văn Mơ - Hiệu trưởng trường THCS Tuấn Mậu chia sẻ: "Trước hết cũng xin được cảm ơn các anh chị ở Học viện An ninh nhân dân đã về tặng quà cho các cháu học sinh cùng với đồng bào nhân dân xã Tuấn Mậu. Chính vì vậy mà cái sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với nhân dân cũng như đồng bào đây là một trong những sự động viên rất là lớn để cho đồng bào tiếp tục có những điều kiện thuận lợi hơn, yên tâm hơn, xây dựng phát triển cho sau này".

“Sưởi ấm những trái tim” do Học viện An ninh nhân dân tổ chức không chỉ là một hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Mà qua đó các cán bộ, giáo viên và học viên của học viện đã có thêm nhiều trải nghiệm về cuộc sống của bà con nhân dân, hiểu được những khó khăn thiếu thốn và quan trọng là thầy và trò Học viên An ninh nhân dân đã chung tay cùng cả cộng đồng nhóm lên ngọn lửa ấm áp tình thương mỗi dịp Tết đến Xuân về.

BT
Thăm dò khán giả