Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 06:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:56, Thứ 6, 29/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Học sinh miền núi vi phạm trật tự ATGT

(ANTV) -  Mặc dù được các phương tiện thông tin đại chúng  phản ánh khá nhiều về hình hình vi phạm quy định về trật tự an toàn giao thông của các em học sinh. Tuy nhiên, tình trạng này vẫn diễn ra khá phổ biến. Điều này ảnh hưởng đến chính sự an toàn của các em. Việc đẩy mạnh tuyên truyền phổ biến và giáo dục pháp luật cho các em là cần thiết. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả hơn cần sự chung tay từ nhà trường, gia đình vã xã hội.

Giờ tan học tại cổng trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở xã Địa Linh, huyện Ba Bể. Rất nhiều em học sinh vi phạm các quy định khi tham gia giao thông như: không đội mũ bảo hiểm, điều khiển phương tiện dàn hàng 3, hàng 4, chưa đủ độ tuổi điều khiển phương tiện theo quy định. Nguy hiểm có thể đến với các em bất cứ lúc nào nếu các em cứ tham gia giao thông như thế này. Mặc dù trên thực tế, các em học sinh vẫn hiểu, và ghi nhớ những bài học khi tham gia giao thông.

Cũng tại đây, dọc 2 bên đường, phương tiện được các em học sinh dùng để sử dụng đến trường lại được các em xếp dài ngay sát lề đường, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất an toàn giao thông bởi dọc tuyến quốc lộ có rất nhiều các phương tiện tham gia giao thông.

Có thể thấy hiện nay tình trạng học sinh vi phạm luật giao thông đã trở thành vấn đề đáng lo ngại. Để giải quyết thực trạng này rất cần sự quyết liệt hơn nữa của cơ quan chức năng, của nhà trường và sự làm gương của các bậc phụ huynh.

B.T
Thăm dò khán giả