Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 07:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:36, Thứ 3, 07/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Học sinh Hà Nội đội mũ bảo hiểm đến trường

(ANTV) - Theo ghi nhận của phóng viên ANTV Online, trong sáng ngày 7/4 - trước khi tổ chức xử lý vi phạm quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm đối với trẻ em (ngày 10/4), việc chấp hành của học sinh tại 1 số điểm trường ghi nhận thực hiện khá tốt.

Chị Hoàng Kim Xuân chia sẻ với phóng viên

Chị Hoàng Kim Xuân, phụ huynh học sinh cho biết: “Việc thực hiện bắt buộc đội mũ bảo hiểm đối với học sinh khi đến lớp là rất tốt. Các con được các giáo viên nhắc nhở nên rất chủ động trong việc nhắc nhở bố mẹ đeo mũ bảo hiểm. Tuy có hơi phức tạp hơn so với trước đây nhưng gia đình tôi sẽ cố gắng thực hiện tốt.”

Từ phía nhà trường, bằng các biện pháp tuyên truyền, nhà trường phối hợp với hội phụ huynh học sinh tổ chức ký cam kết về việc đội mũ bảo hiểm cho các em học sinh, bên cạnh đó cũng đã đưa ra quy định trong việc học sinh đi xe đến trường bắt buộc phải đội mũ bảo hiểm, hoặc mang theo mũ bảo hiểm khi vào trườn. Với trường hợp những học sinh được bố mẹ đưa đến trường bằng ô tô cũng vẫn phải mang theo mũ.

Ngoài ra, nhà trường vận động, phối hợp với các tổ chức đoàn thể trong và ngoài nhà trường vận động tài trợ, trang bị mũ bảo hiểu theo đúng tiêu chuẩn cho các em học sinh.

Đại uý Lê Hải Hà, Đội CSGT Số 1, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội cho biết: tình hình chấp hành việc đội mũ bảo hiểm với trẻ em được các phụ huynh, học sinh thực hiện khá tốt. Tuy nhiên, vẫn còn có một số trường hợp chưa nắm được quy định. Hiện chúng tôi đang thực hiện việc tuyên truyền, nhắc nhở với các trường hợp chưa đội mũ bảo hiểm với trẻ em.”

Theo kế hoạch, từ ngày 10/4: Tổ chức cao điểm tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm quy định bắt buộc “đội mũ bảo hiểm đối với trẻ em”. Chú trọng tập trung khu vực xung quanh các trường học, sau đó duy trì thực hiện theo kế hoạch tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm về TTATGT đường bộ.

 
Nghị định 171/2013/NĐ-CP: Điểm i + k, khoản 3, Điều 9 và điểm d + đ, khoản 4, điều 8 Nghị định 171/2013/NĐ-CP 13/11/2013 được sửa đổi bổ sung theo Nghị định số 107/2014/NĐ-CP 17/11/2014 của Chính phủ quy định: “Phạt tiền từ 100.000đ -> 200.000đ đối với người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy; xe đạp máy vi phạm: Không đội mũ bảo hiểm hoặc đội mũ bảo hiểm không cài quai đúng quy cách khi tham gia giao thông trên đường bộ; Chở người ngồi trên xe không đội mũ bảo hiểm hoặc đội mũ bảo hiểm không cài quai đúng quy cách, trừ trường hợp chở trẻ em dưới 06 tuổi”
 
Một số hình ảnh phóng viên ANTV Online chụp vào sáng ngày 7/4:
 
Đa số các em học sinh thực hiện tốt quy định đội mũ bảo hiểm.
 
 
Nhà trường thực hiện quy định bắt buộc với học sinh phải đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp điện đến trường.
Những em học sinh được bố mẹ đưa đến trường bằng ô tô cũng mang theo mũ bảo hiểm.
Các em học sinh nhỏ tuổi rất có ý thức trong việc nhắc nhở bố mẹ đội mũ bảo hiểm khi đến trường.
Các em học sinh thực hiện nghiêm túc quy định đội mũ bảo hiểm.
đội mũ bảo hiểm đến trường
Vẫn có khá nhiều trường hợp chưa đội mũ bảo hiểm cho các em 
 
CSGT nhắc nhở các trường hợp đi xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm.
 

 

Tạ Hiển
Thăm dò khán giả