Thứ sáu, ngày 28/07/2017 - 13:47 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:11, Thứ 2, 05/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Học kỹ năng sinh tồn trong rừng sâu

(ANTV) - Nếu như có một ngày chẳng may bạn bị lạc trong rừng và không có bất kỳ ai giúp đỡ thì bạn sẽ làm gì? Với những kỹ năng như: cách di chuyển trong rừng sâu, cách tìm đường khi bị lạc trong rừng, tìm kiếm thức ăn...... chắc chắn bạn sẽ thấy rất hữu dụng nếu rơi vào tình huống này.

Sinh tồn trong rừng sâu là một nội dung mới, lần đầu tiên được đưa vào khóa học Trại hè lính cứu hỏa năm nay, các em nhỏ tham gia khóa học sẽ được trang bị rất nhiều kỹ năng để có thể ứng phó khi bị lạc ngoài môi trường hoang dã.

Hơn 80 bạn nhỏ của khóa học sẽ phải trải qua những thử thách khó khăn về khả năng suy đoán, tìm kiếm và cả về thể lực do ban tổ chức đưa ra.

Thượng úy Đỗ Tuấn Anh - Chủ nhiệm Chương trình Trại hè Lính cứu hỏa cho biết: "Kỹ năng có thể sinh tồn nơi rừng sâu, đây là một trong những kỹ năng mà chúng tối phối hợp với trường học viện dân sự Singapo tổ chức, nhằm trang bị cho các con những kỹ năng  khi bị lạc ở trong rừng hoặc là những nơi công cộng các con sẽ làm thế nào để có thể tìm đường cũng như đảm bảo cái sức khỏe và an toàn tính mạng cho mình để thoát khỏi những nơi như vậy". 

Trước khi tham gia khóa huấn luyện, các em đều đã quen với lối sống ở thành phố, thường chỉ làm bạn với máy tính, ipad, tivi và ít được hoạt động thể chất. Nhưng trong buổi học này, các em phải đi bộ một quãng đường dài trong rừng, qua những con suối cạn đầy đá rêu trơn trượt, vượt qua những trở ngại mà các em có thể chưa bao giờ nghĩ tới.

BạnTrần Thanh Huyền - Sinh viên năm cuối ĐH PCCC chia sẻ kinh nghiệm khi tham gia khọc: "Khó khăn đầu tiên là thời tiết, nắng nóng, có những bạn xuống xe kêu nóng qua đòi đi về, Thứ 2 là chủ yếu các bạn sống ở thành phố nên đến đây các bạn có những trải nghiệm mới chưa trải qua bao giờ. Các em con phải đi trong đường suối khó khăn nhiều sỏi đá, rồi có những em sợ côn trùng, có những em nhìn thấy cây cối sợ bẩn đều phải vượt qua hết để tìm đồ vật. Bọn em phải động viên các em và gắn kết sao cho các em luôn nhìn về phía trước, các bạn phía trc làm được thì các em cũng làm được. nhiều em kiệt sức nhưng rồi vẫn đi tiếp".

Sau những thử thách, sự mệt nhọc, các em sẽ có được những kỹ năng làm việc nhóm, những kiến thức thực tế để trưởng thành hơn.

"Với khẩu hiệu đầu tiên là "tự cứu hay đợi cứu" thì chúng tôi muốn nhắc nhở các em một điều rằng, tất cả những gì liên quan đến cá nhân mình thì mình phải tự chịu trách nhiệm đầu tiên. Ngay cả trong những tình huống khẩn cấp thì cái việc các con đảm bảo tính mạng và sự an toàn cho mình phải là đầu tiên. Chứ không phải co các con thiếu kiến thức mà các con cho phép người khác người ta nắm bắt cái việc an toàn của mình. Bởi vậy chúng tôi mong muốn các con phải là những người tự làm chủ cuộc sống của các con bằng những kỹ năng đó". Thượng úy Tuấn Anh nói. 

Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây