Chủ nhật, ngày 01/11/2020 - 06:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:40, Thứ 4, 14/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Học kỳ công an - đi để biết, học để sống

(ANTV) - Với mục tiêu giúp những công dân tương lai của đất nước am hiểu hơn về đạo đức, pháp luật, có được những hành trang để  biết bảo vệ mình và bảo vệ mọi người, dịp hè năm nay, Học viện Cảnh sát Nhân dân đã phối hợp với Hội đồng đội Trung ương tổ chức chương trình Học kì công an - đi để biết, học để sống. 

Đây là chương trình trải nghiệm thực tế dành cho thiếu nhi, là hành trình rèn luyện nề nếp, tác phong, lối sống tự lập, tinh thần đoàn kết, ý thức chấp hành kỷ luật, kỷ cương, rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng xã hội; ứng phó với các tình huống nguy hiểm, các mối đe dọa có thể xảy ra trong cuộc sống; bồi đắp tình cảm gắn bó của thế hệ trẻ đối với lực lượng Công an nhân dân.

Nếu trẻ gặp phải các tình huống  xảy ra như: Hỏa hoạn, đuối nước, người lạ rủ rê, lôi kéo. Trẻ sẽ phải làm thế nào để giải quyết?

Chắc chắn đây là những vấn đề khiến cho tất cả bậc phụ huynh băn khoăn và lo lắng!

Chương trình trải nghiệm thực tế có tên "Học kì công an - đi để biết, học để sống" đã đặt ra các tình huống tương tự và hướng dẫn cách để các em giải quyết những tình huống đó.

Tình huống giả định "Cháy chung cư", các em đã được các thầy, các cô hướng dẫn cách để làm thế nào cùng nhau thoát hiểm một cách an toàn.

Các em được học các kỹ năng thoát hiểm 


Em Hồ Hà Linh chia sẻ: "Khi mà có cháy nổ con không được chạy toán loạn, chỉ được bám theo mép tường và chạy ra ngoài cùng 1 cái khăn ướt và bịt vào mồm nếu không khí độc sẽ vào và con học mở chốt bình cứu hỏa."

Em Nguyễn Đoàn Giang Linh cho biết: "Em thấy lí thú, nhiều thiết thực, mỗi cách học tập khác, học được nhiều thứ ngoài đời như giáo dục giới tính, an toàn giao thông."

"Học kì công an đi để biết, học để sống" lấy điểm tập trung là trang bị những kỹ năng sống tốt hơn và để trẻ em tự mình giải quyết những vấn đề như: ma túy học đường, bạo lực học đường, các kỹ năng thoát hiểm khi gặp sự cố cháy nổ, sự cố bị bắt cóc, các sự cố trộm, cướp đột nhập vào nhà. Những điều mà các em có thể sẽ gặp phải trong đời sống.

Được đi thực tế để trải nghiệm và học cách tự vệ


Bà Trần Thị Phương Thủy, trưởng phòng nghiệp vụ, Trung tâm hỗ trợ và phát triển thiếu nhi Việt Nam cho biết: "Mình thấy các bạn trải nghiệm, sống độc lập, tự cách xa gia đình, tự giải quyết cái khó khăn của bản thân, giải quyết những mâu thuẫn trong cuộc sống tập thể. Và các bạn còn được thực hành, và phương pháp giảng dạy của các thầy cũng rất thú vị các thầy làm việc với trẻ các con học tập hào hứng."

Thiếu tướng Trần Minh Chất, Phó giám đốc Học viện Cảnh sát Nhân dân cho biết: "Chắc chắn những đứa trẻ thành phố chưa bao giờ gặp phải điều đó. Hoặc tự mình đi trong rừng rậm, cái đó tạo ra phản xạ tốt. Nếu những đứa trẻ tiếp xúc điều đó sớm các con sẽ có những hiểu biết, các con sẽ có những kỹ năng sống, cái quan trọng nhất là cái điều kiện xã hội trẻ con phải có quá nhiều điều phải giải quyết."

Tham gia "Học kì công an - đi để biết, học để sống" các em đã gặt hái được nhiều điều bổ ích và lý thú. Và cả những ước mơ bé bỏng đã được truyền thêm vào đó niềm tự hào, tinh thần của người chiến sỹ Công an.

 

BT
Thăm dò khán giả