Chủ nhật, ngày 27/05/2018 - 17:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 09:49, Chủ Nhật, 08/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Học ghép, học tạm suốt nhiều năm

(ANTV) - 4 năm trước, trong một trận gió lốc, ngôi trường chính của thôn Tang, xã Trà Bùi, huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi đã bị phá hỏng toàn bộ. Không còn trường để học, suốt 4 năm qua, cô và trò của điểm trường này phải vào học tạm, học ghép trong nhà văn hóa của thôn hết sức khổ sở.

 
Vì là lớp học nhô, học ghép nên tấm bảng đen tạm bợ này cũng phải chia làm hai để ghi phần kiến thức cho hai lớp khác nhau. Cô giáo Trần Thị Kim Ngân phải cùng lúc kiêm nhiệm dạy cả 2 lớp là lớp 1 và lớp 2. Việc dạy ghép này đã gây ra không ít khó khăn cho cả cô lẫn trò.

Giáo viên chỉ có thể dạy chữ, dạy toán là đã hết thời gian , những môn khác có trong chương trình như múa hát, mỹ thuật , khoa học… thì đành phải cắt xén chương trình.

Cô Trần Thị Kim Ngân, Trường tiểu học và THCS Trà Bùi, huyện Trà Bồng, Quảng Ngãi cho biết, dạy lớp ghép như thế này rất khó, hoc sinh không thể tiếp thu hết kiến thức. lớp này đọc thì lớp kia không thể học được.
 
Điểm trường thôn Tang, xã Trà Bùi  có hơn 50 học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 .Tất cả các lớp học đều phải dồn vào học trong điểm trường của nhà văn hóa của thôn. Vì được xây dựng đã lâu năm nên nhà văn hóa này theo thời gian cũng đã bị xuống cấp nghiêm trọng. Mùa nắng nóng tuy có quạt nhưng những chiếc quạt này chưa bao giờ chạy vì không có điện, mùa mưa thì càng khổ sở hơn.

Cô giáo Huỳnh Thị Kiều, Trường tiểu hoc và THCS Trà Bùi, huyện Trà Bồng, Quảng Ngãi tâm sự, ở đây mùa nắng thì nóng lắm, mùa lạnh thì gió núi thổi nhiều mà các em thì áo không đủ ấm do gia đình khó khăn, học chung thì không đảm bảo chỉ ước mong sao có được điểm trường để cô trò bớt khổ

Chuyện dạy và học ở điểm trường thôn Tang, xã Trà Bùi, có lẽ là lớp học tạm bợ nhất, khó khăn nhất ở huyện miền núi Trà Bồng. Hàng ngày, cô trò nơi đây vẫn phải tiếp tục chịu cảnh học tạm, học nhờ. Và, ước mong có được điểm trường khang trang, phòng ra phòng, lớp ra lớp vẫn đang được thầy và trò nơi đây chờ đợi từng ngày.

Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng