Chủ nhật, ngày 27/09/2020 - 02:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:39, Thứ 7, 27/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hoạt động tri ân, tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ

(ANTV) - Nằm trong chương trình “Hành trình tri ân”, Cục Truyền thông Công an nhân dân - Văn phòng thường trú miền Trung và Tây Nguyên cùng Công an Quảng Trị ngày 26/7 đã làm lễ dâng hương, dâng hoa, tưởng nhớ, tri ân sâu sắc tới các anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm liệt sĩ trong khuôn viên Khu di tích thành cổ Quảng Trị.

Tại khu di tích thành cổ Quảng Trị, đoàn công tác “Hành trình tri ân” với sự tham gia của Cục truyền thông CAND – Văn phòng thường trú Miền Trung và Tây Nguyên, và công an Quảng Trị đã thực hiện nghi lễ dâng hương lên đài tưởng niệm anh hùng liệt sỹ. Lễ dâng hương được thực hiện với một tấm lòng tri ân sâu sắc, bên cạnh đó là tinh thần nguyện tiếp bước, phát huy những truyền thống tốt đẹp, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.
 
Thượng tá Nguyễn Văn Long, Trưởng đại diện Báo Công an Nhân dân Văn phòng thường trú Miền Trung và Tây Nguyên nói: “Đây là một hoạt động rất thiết thực, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, cũng là một chương trình nhằm giáo dục cho thế hệ trẻ về sự hy sinh của cha anh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, để thế hệ trẻ noi theo và học tập, làm tốt công tác đảm bảo ANTT, góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp hơn.”
 
Không chỉ có hoạt động dâng hương, đoàn công tác cũng đã thể hiện lòng biết ơn với những anh hùng liệt sỹ với lễ thả đài hoa trên dòng Thạch Hãn, nơi biết bao người đã hy sinh tuổi thanh xuân, nằm lại dưới lòng sông vì độc lập tự do cho Tổ quốc.
 
Bên cạnh những nghi lễ tưởng niệm, đoàn công tác cũng gửi những phần quà tới những cựu binh, cũng như thân nhân gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng tại các tỉnh Quảng Trị, Bình Định và Quảng Nam.
 
Những hành động hết sức thiết thực và ý nghĩa của đoàn công tác “Hành trình tri ân” đã khiến thân nhân gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng cảm thấy hết sức phấn khởi, và không khỏi xúc động, đồng thời cũng thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của ông cha ta, nhắc nhở mọi người phải ghi nhớ công ơn của những người đi trước, đã ngã xuống để đổi lấy cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho thế hệ tương lại.
 
Tại Thái Bình: Tối qua (26/7), Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ Công an tỉnh Thái Bình phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương xã Thái Phúc, huyện Thái Thụy tổ chức chương trình “Thắp nến tri ân” bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những hy sinh, đóng góp to lớn của các anh hùng liệt sỹ, đã không tiếc máu xương hy sinh vì nền độc lập tự do của Tổ quốc. Trước đó, đoàn thanh niên, hội phụ nữ Công an tỉnh Thái Bình phối hợp với cấp ủy, chính quyền tặng 100 xuất quà để thăm hỏi, động viên các gia đình chính sách, thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, người có công với cách mạng tại xã Thái Phúc, huyện Thái Thụy.
 
Tại Vĩnh Phúc: Hôm qua (26/7) lãnh đạo Tỉnh ủy, lãnh đạo ban Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà thương binh, thân nhân của liệt sỹ và mẹ Việt nam Anh hùng do Công an tỉnh phụng dưỡng. Đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt nam Anh hùng Đỗ Thị Quyền, ở xã Đôn Nhân, huyện Sông Lô. Đây là 1 trong 3 mẹ Việt Nam Anh hùng do Công an tỉnh Vĩnh Phúc nhận phụng dưỡng suốt đời. Ngoài ra, đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà một số thân nhân liệt sỹ Công an nhân dân tiêu biểu. Tại các gia đình đến thăm, lãnh đạo công an tỉnh Vĩnh Phúc đã ân cần thăm hỏi, chúc các mẹ mạnh khỏe, sống vui, là tấm gương sáng để con cháu noi theo.
 
Tại Ninh Bình: Công an tỉnh đã tổ chức đi thăm hỏi, tặng quà các gia đình thương binh, liệt sỹ, các mẹ Việt Nam anh hùng, các đồng chí thương binh là Trưởng, Phó Công an xã trên địa bàn tỉnh. Tại các nơi đến thăm, tặng quà, Đoàn công tác đã tri ân công lao, đóng góp to lớn của các thương binh, liệt sỹ, mẹ Việt Nam anh hùng, người có công với cách mạng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Cũng trong chuỗi các hoạt động tri ân, đền ơn, đáp nghĩa, tối ngày 25/7, tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Yên Mô, Công an tỉnh Ninh Bình phối hợp với Huyện Yên Mô tổ chức lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ.
 

 

BT
Thăm dò khán giả