Thứ năm, ngày 26/11/2020 - 20:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:14, Chủ Nhật, 09/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hoạt động thiện nguyện tại vùng cao Thanh Hóa

(ANTV) - Ngày 8/4, tại xã Sơn Hà, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa đã diễn ra hoạt động trao quà khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí của Đoàn thiện nguyện Bắc Nam.  

 
“Cho đi chính là là để nhận lại” câu nói này đã trở nên quen thuộc với  nhiều đoàn thiện nguyện trên mọi miền tổ quốc. Một tấm lòng cho đi sẽ nhận lại vô số niềm vui. Bằng tình cảm, vật chất và sức trẻ thời gian qua nhiều nghĩa cử cao đẹp của các đoàn thiện nguyên đã vươn tới nhiều vùng miền khó khăn trong cả nước.
 
NGày 8/4  tại xã Sơn Hà, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa đã diễn ra hoạt động trao quà khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí của Đoàn thiện nguyện Bắc Nam.  
 
Căn nhà của gia đình anh Dương Văn Công xã Sơn Hà, huyện Quan Sơn, Thanh Hóa. Là một trong những hộ nghèo nhất của xã nên đời sống kinh tế và sinh hoạt thường ngày của 4 nhân khẩu trong gia đình đều rất khó khăn. Hôm nay, anh Công đón nhận niềm vui và hi vọng mới khi được nhận chú bò giống từ Đoàn thiện nguyện Bắc Nam đang có hoạt động thiện nguyện tại xã.
 
Anh Dương Văn Công - Xã Sơn Hà, huyện Quan Sơn, Thanh Hóa phấn khỏi nói, tôi rất vui. Có con bò nay tôi hi vọng sẽ nuôi để sinh sản ra đàn bò, vực được kinh tế gia đình lên. Gia đình cảm ơn các bác và hứa chăm sóc bò tốt.
 
Ngoài hỗ trợ bò giống cho các hộ gia đình đặc biệt khó khăn tại xã Sơn Hà, huyện Quan Sơn, Đoàn Thiện nguyện Bắc Nam còn có những hoạt động vô cùng ý nghĩa khác với bà con tại đây.
 
Sơn Hà là một trong 5 xã không có bác sĩ tại trạm y tế xã. Vì thế, hoạt động khám chữa bệnh miễn phí của Đoàn thiện nguyện là hành động thực chất và vô cùng ý nghĩa với bà con.
 
Cô Hà Thị Sinh, xã Sơn Hà, huyện Quan Sơn, Thanh Hóa tâm sự, hôm nay được đi khám như thế này thì sẽ biết mình có bệnh gì để được uống thuốc. Cô thấy phấn khởi lắm.
 
Đoàn thiên nguyện đã tổ chức khám bệnh cho bà con tại đây
 
Trong một buổi sáng các bác sĩ trong đoàn thiện nguyện đã tổ chức được hơn 300 lượt khám bệnh. 600 cơ số thuốc cũng được phát đến tay bà con. Ngoài ra, 750 suất quà là các vật dụng thiết yếu cũng được trao tặng. Tổng giá trị vật chất khoảng hơn 200 triệu đồng. Số tiền này là sự quyên góp, kết nối của nhiều tấm lòng từ Nam ra Bắc và có cả những nhà hảo tâm từ nước ngoài.
 
Anh Hà Ngọc Sơn,Trưởng đoàn thiện nguyện Bắc,Nam chia sẻ, chúng ta nên làm bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu không phải khi chúng ta dư dả chúng ta mới làm. Thiện nguyện tôi nghĩ có nhiều cách, bằng hành động bằng vật chất, bằng cả trái tim của mình không ngại ít hay nhiều mà quan trọng là hành động của mình tạo được sức lan tỏa cho người khác để mỗi người cùng góp sức thì sẽ giúp được cho xã hội.
 
Cần hơn nữa những sự lan tỏa để đánh thức thêm nhiều trái tim thiện nguyện. Những hành động vì cộng đồng như của Đoàn thiện nguyện Bắc Nam tại Quan Sơn sẽ không chỉ mang lại niềm vui cho người dân nơi đây mà còn tạo ra một niềm tin. Niềm tin vào trách nhiệm và sự sẻ chia với cộng đồng của mỗi cá nhân trong xã hội. Để mỗi hành động cho đi là vô số niềm vui sẽ được nhận lại.
Thăm dò khán giả