Thứ sáu, ngày 23/10/2020 - 18:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:08, Thứ 6, 10/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hoạt động thiện nguyện của Cục Quản trị tại Bắc Kạn

(ANTV) - Vừa qua, cán bộ, chiến sỹ Cục Quản trị - Tổng cục Hậu cần Kỹ thuật đã tổ chức hoạt động thiện nguyện tại 2 huyện Pác Nặm và Ba Bể của tỉnh Bắc Kạn để bàn giao một số công trình như trường học, nhà sinh hoạt văn hóa, cầu dân sinh, và trao tặng cho bà con ở đây nhiều món quà ý nghĩa khác. 

Chỉ vài tháng trước thôi, điểm trường mầm non Đồn Đèn - Xã Khang Ninh, huyện Ba Bể vẫn còn là đất trống. Khi chưa có điểm trường này, Bố mẹ em Lò Thị Khánh phải đưa em đi cả gần chục km đường đèo mới đến được trường. Giờ đây, có điểm trường mới, đã giúp con đường  đến trường của Khánh cũng như các em học sinh khác được ngắn lại. Nhưng quan trọng hơn, các em còn được học tập trong một ngôi trường với đầy đủ trang thiết bị... Bàn ghế, ti vi, máy tính... Đó là công trình do cán bộ, chiến sỹ Cục Quản trị - Bộ công an  cùng nhau đóng góp kinh phí để dành tặng cho thầy và trò ở đây.

Trong hoạt động thiện nguyện lần này tại tỉnh Bắc Kạn, Cục Quản trị đã đến bàn giao 3 công trình trong đó có 2 điểm trường học, 1 cây cầu dân sinh. Ngoài ra còn tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho bà con thuộc diện hộ nghèo, gia đinh chính sách tại xã Khang huyện Ba Bể,  xã An Thắng và xã Bằng Thành huyện Pác Nặm. Tổng số số tiền hỗ trợ là 700 triệu đồng.

Những chiếc áo, những chiếc chăn mà cán bộ, chiến sỹ Cục quản trị  kịp thời gửi tặng sẽ giúp cho các em học sinh và người dân ở nơi vùng cao này được ấm áp hơn trong mùa đông sắp tới. 

Tất cả đều là ước mơ của người dân ở vùng khó khăn của người dân ở những địa phương còn khó khăn của Bắc Kạn từ lâu, đến nay mơ ước đó đã thành sự thật. Những món quà mà cán bộ, chiến sỹ Cục quản trị trao gửi sẽ giúp cho các em học sinh, các thầy cô giáo và người dân ở đây vơi bớt đi phần nào khó khăn.

 

BT
Thăm dò khán giả