Thứ tư, ngày 25/11/2020 - 08:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:55, Thứ 3, 23/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hoạt động thăm khám, tặng quà của "Hành trình tri ân" tại Hà Giang

(ANTV) - Nằm trong chuỗi các hoạt động của Chương trình "Hành trình tri ân" năm 2019, sáng nay (ngày 23/7), Cục Truyền thông CAND phối hợp với Bệnh viện Mắt Hà Đông - Hà Nội, Công an tỉnh Hà Giang tổ chức chương trình khám sàng lọc, mổ mắt từ thiện và tặng quà các gia đình chính sách, thân nhân cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Hà Giang, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Hà Giang.

Thượng tá Trần Cao Kiều, Phó Cục trưởng Cục Truyền thông CAND tặng quà các gia đình chính sách tại huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.

Tại buổi khám sàng lọc và mổ mắt từ thiện, Thượng tá Trần Cao Kiều, Phó Cục trưởng Cục Truyền thông CAND cho biết: "Xuất phát từ truyền thống uống nước nhớ nguồn và lời dạy của Bác Hồ trong việc chăm lo gia đình chính sách, có công với cách mạng, Cục đã có sự chuẩn bị và phối hợp với Bệnh viện Mắt Hà Đông lên huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang để tiến hành khám, mổ mắt, tặng quà cho một số gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn."

Ths. Bác sỹ Đỗ Văn Hải, Phó Giám đốc Bệnh viện Mắt Hà Đông - Hà Nội phát biểu, phổ biến một số quy định liên quan đến việc khám sàng lọc và mổ mắt từ thiện.

 
Hoạt động khám sàng lọc và mổ mắt từ thiện của "Hành trình tri ân" năm nay được tổ chức tại 4 điểm là Bệnh viện Mắt tỉnh Hà Giang, huyện Vị Xuyên, huyện Quản Bạ và huyện Bắc Quang. Không chỉ khám sàng lọc cho những người có hoàn cảnh khó khăn, chương trình còn khám sàng lọc cho thân nhân của những cán bộ chiến sỹ Công an, cán bộ Công an hưu trí. Với tinh thần tận tâm của các bác sĩ Bệnh viện mắt Hà Đông - Hà Nội cùng trang thiết bị hiện đại, đoàn đã thăm khám cho hơn 1000 đối tượng trong đợt này. 

Với những bà con ở huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang hôm nay là một ngày thật vui và ấm áp, ông Nguyễn Văn Thức bày tỏ: "Sự quan tâm của các cơ quan đoàn thể tổ chức khám và tặng quà gia đình chính sách chúng tôi là người dân rất cám ơn. Những gia đình chính sách, nhà nghèo đi khám mổ mắt rất tốn kém nên có chương trình miễn phí này chúng tôi rất là cảm ơn."

Cũng trong buổi khám sàng lọc và mổ mắt từ thiện, hơn 600 phần quà được gửi tặng các gia đình chính sách tại huyện Vị Xuyên và thành phố Hà Giang. Những phần quà này là nguồn động viên giúp gia đình chính sách, những người có hoàn cảnh khó khăn, người cao tuổi bị các bệnh lý về mắt nỗ lực vượt qua khó khăn, tiếp tục vươn lên trong cuộc sống.

 
Chương trình "Hành trình tri ân" năm 2019 do Cục Truyền thông CAND phối hợp với các đơn vị: Bệnh viện Mắt Hà Đông - Hà Nội, CLB Sỹ quan hưu trí Nha Công an Trung ương, Công an tỉnh Hà Giang và một số đơn vị, tổ chức.
 
Chương trình sẽ diễn ra từ ngày 22 đến 25/7/2019, tại tỉnh Hà Giang với nhiều hoạt động ý nghĩa như: Dâng hương, viếng Nghĩa trang Vị Xuyên - Hà Giang, Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ 468, Nhà bia ghi danh các anh hùng liệt sỹ Vị Xuyên; Khám sàng lọc, mổ mắt miễn phí, tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Hà Giang. Đặc biệt, Chương trình Đêm tri ân, biểu diễn văn nghệ phục vụ bà con tại huyện Vị Xuyên vào chiều, tối ngày 24/7.
 
Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi khám sàng lọc, tặng quà từ thiện tại tỉnh Hà Giang:
 

Đoàn tặng quà cho đại diện các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.

 

Các cán bộ, chiến sỹ hướng dẫn bà con đăng ký tham gia khám và mổ mắt.

Chương trình nhận được sự quan tâm của đông đảo bà con trên địa bàn tỉnh Hà Giang.

Đoàn khám và mổ mắt từ thiện cho bà con tại huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.

 

 

Đoàn khám cho thân nhân cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Hà Giang tại Bệnh viện Mắt tỉnh Hà Giang.

Sau khi khám sàng lọc, các trường hợp chỉ định sẽ được mổ mắt miễn phí tại Bệnh viện Mắt Hà Giang.

Hơn 600 phần quà được gửi tặng bà con đến khám tại huyện Vị Xuyên và thành phố Hà Giang

Chiều nay, "Hành trình tri ân" năm 2019 sẽ tổ chức thăm, tặng quà các thương binh, gia đình liệt sỹ, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn của Công an tỉnh Hà Giang.

Tiếp tục cập nhật...

Hồng Lê
Thăm dò khán giả