Thứ sáu, ngày 25/05/2018 - 10:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:55, Thứ 2, 20/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hoạt động nghĩa tình với đồng bào, học sinh nghèo

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng ANND (12/7/1946 – 12/7/2016), Đội văn nghệ xung kích Công an tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Công an huyện Sơn Tây tổ chức nhiều đêm biểu diễn văn nghệ phục vụ đồng bào Ca dong ở một số xã vùng xa huyện Sơn Tây.  

 
Xã Sơn Bua là xã nằm xa nhất huyện Sơn Tây. Chiếm gần 100% là người dân tộc Ca dong. Đã hơn 10 năm nay, bà con nơi đây chưa một lần được thưởng thức buổi sinh hoạt văn hóa cộng đồng, nên khi nghe tin có Đội văn nghệ của Công an tỉnh Quảng Ngãi lên biểu diễn, nhiều bà con đã rủ nhau đến từ rất sớm.
 
Nhìn những ánh mắt ngóng trông của bà con, các CBCS của đội văn nghệ như quên hết nỗi vất vả sau một chặng đường dài di chuyển. Mỗi người mỗi việc, nhanh chóng trang trí sân khấu, âm thanh để chuẩn bị cho buổi biểu diễn.
 
Chương trình văn nghệ do Đội văn nghệ xung kích của Công an tỉnh phối hợp với Phòng VHTT huyện thực hiện. Những tràng vỗ tay, những tiếng cười vui hòa với lời ca tiếng nhạc nồng ấm, vang vọng cả núi rừng.
 
Ông Đinh Văn On, xã Sơn Bua cho biết, hôm nay bà con được nghe nhiều bài hát ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi truyền thống lực lượng an ninh nhân dân. Các anh chị Công an hát rất hay. Đêm nay thật ý nghĩa với bà con chúng tôi.
 
Tại một số xã huyện Sơn Tây, ngoài việc thưởng thức chương trình biểu diễn văn nghệ, bà con người Ca dong được nghe cán bộ Công an tuyên truyền về 70 năm truyền thống của lực lượng An ninh nhân dân
 
Tại các xã  biểu diễn văn nghệ phục vụ, Công an huyện Sơn Tây cũng đã trao 70 phần quà trị giá trên 30 triệu đồng cho gia đình nghèo, khó khăn và học sinh nghèo học giỏi.

Nghệ An: Trao học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó

Trong không khí cả nước hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em, sáng 19/6/2016, Công an TP Vinh (Nghệ An) phối hợp Công ty TNHH Bảo hiểm Hanwha Life Việt Nam trao tặng 20 suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó xã Nghi Đức, TP Vinh, Nghệ An.

Tháng hành động vì trẻ em năm nay được UBND tỉnh Nghệ An và Sở Lao động thương binh và xã hội tổ chức phát động từ đầu tháng 6 với mong muốn nâng cao công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.
 
Dịp này, Công an TP Vinh và Công ty TNHH bảo hiểm Hanwha Life Việt Nam đã trao 20 suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó của Trường Tiểu học và Trường THCS xã Nghi Đức với mong muốn mang lại niềm vui và khuyến khích các em cố gắng phấn đấu vươn lên trong học tập. Các đơn vị cũng  trao tặng thêm 10 suất quà cho các hộ nghèo trong xã có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
 
Thông qua, chương trình các đơn vị mong muốn giúp các em học sinh và hộ gia đình có thêm niềm vui, tin tưởng và hy vọng vào một tương lai tươi sáng hơn./.

 

Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng