Chủ nhật, ngày 01/11/2020 - 03:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:20, Thứ 3, 07/07/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hoạt động “đền ơn đáp nghĩa” tại Lào Cai

(ANTV) -  Hướng tới kỷ niệm 68 năm Ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2015) Đoàn Thanh niên và Hội phụ nữ Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Bộ Công an phối hợp với Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ – Công an tỉnh Lào Cai tổ chức các hoạt động “đền ơn đáp nghĩa”, “uống nước nhớ nguồn”.

Đoàn đã đến dâng hoa, báo công và thắp hương tại nghĩa trang Phường Nam Cường – TP. Lào Cai và thăm hỏi tặng quà cho vợ liệt sỹ Hồ Sỹ Sáu hy sinh năm 1972 tại Đồng Soài- Bình Phước.

Đây là dịp để các cán bộ, chiến sĩ công an nhân dân thể hiện lòng biết ơn, tri ân tới những anh hùng liệt sĩ, những người có công với cách mạng qua đó nâng cao ý thức trách nhiệm đối với Tổ quốc với nhân dân.

Công an miền núi Tây Trà hết lòng phục vụ nhân dân

Nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết gắn bó với nhân dân, thời gian qua, cán bộ chiến sĩ công an huyện miền núi Tây Trà, tỉnh Quảng Ngãi đã có nhiều nỗ lực, tích cực hướng về cơ sở, thực hiện hiện nhiều việc làm thiết thực, ý nghĩa giúp dân, đem lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.

Để giúp người dân thuận lợi trong việc làm mới, cấp đổi chứng minh nhân dân, hàng năm, công an huyện Tây Trà đều tổ chức 6 đợt công tác về tận các xã tổ chức làm CMND cho bà con.

Việc làm này được bà con rất ủng hộ, phấn khởi vì đã giúp bà con rút ngắn quãng đường đi lại, không phải mất nhiều thời gian lên huyện. Được biết, từ các xã xa trung tâm huyện, nhiều người dân không có xe máy, nếu đi bộ phải mất vài tiếng đồng hồ mới đến được.

Ông Hồ Văn Chức, thôn Trà Veo, Trà Xinh, Tây Trà, Quảng Ngãi cho biết: "Công an đến tận xã làm chứng minh cho bà con, chúng tôi phấn khởi lắm vì điều kiện ở đây đi lại khó khăn, công an đến đây làm thì rất thuận tiện cho bà con".

Bên cạnh đó, công an huyện cũng thường xuyên đến các thôn bản tuyên truyền pháp luật nhất là luật giao thông đường bộ cho nhân dân, tổ chức các đợt phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, tuyên truyền phòng chống tệ nạn nghi kị cầm đồ độc trong đồng bào dân tộc thiểu số, đưa các đối tượng xấu ra kiểm điểm trước dân.

Điều này giúp bà con nâng cao hiểu biết pháp luật, sống đoàn kết, gắn bó, xây dựng nếp sống lành mạnh, có ích cho cộng đồng.

Ông Hồ Ngọc Thanh

Ông Hồ Ngọc Thanh, thôn Trà Niu Trà Phong, Tây Trà Quảng Ngãi nói: "Các buổi tuyên truyền như thế này để có sự hiểu biết cho nhân dân về cái trật tự, về cái pháp luật trên lĩnh vực xã hội để đảm bảo cho mọi người dân về cái trật tự để đảm bảo cho cuộc sống hạnh phục của bà con, cuộc tốt chức như thế này rất bổ ích cho nhân dân".

Cùng với đó, để giữ gìn sự bình yên thôn xóm, không để xảy ra các tình huống bất ngờ, điểm nóng, công an huyện hàng năm tổ chức đợt tấn công trấn áp các loại tội phạm, tuần tra giao thông trên địa bàn các xã trong toàn huyện. Nhờ làm tốt công tác này, nhiều năm qua, tình hình an ninh trật tự ở Tây Trà luôn được giữ vững ổn định.

Thượng tá Hồ Văn Tuấn

Thượng tá Hồ Văn Tuấn, Trưởng công an huyện Tây Trà, Quảng Ngãi cho biết: "Thực hiện việc đảm bảo ANTT trên địa bàn thì vấn đề đặt ra đối với cán bộ chiến sĩ công an là phải gần dân sát dân, trên cơ sở đó mới nắm bắt tình hình định hướng chỉ đạo, xuất phát từ nhiệm vụ chính trị đó, lãnh đạo đơn vị luôn chỉ đạo các đội nghiệp vụ thực hiện tốt chủ trương ăn cùng, ở cùng với nhân dân".

Bằng những việc làm thiết thực, những hành động cụ thể, cán bộ chiến sĩ công an huyện miền núi Tây Trà, Quảng Ngãi đã và đang tiếp bước truyền thống của cha anh đi trước, vun đắp thêm những hình ảnh đẹp trong lòng nhân dân về người chiến sĩ công an nhân dân trong thời đại Hồ Chí Minh./.

BT
Thăm dò khán giả