Chủ nhật, ngày 21/07/2019 - 07:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:29, Thứ 2, 01/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hoạt động cuối tuần tại cơ sở

(ANTV) - Nhằm chung tay chia sẻ công việc cùng lực lượng Công an địa phương trong việc thu thập thông tin cơ sở dữ liệu quốc gia, Công an huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau đã thành lập nhiều tổ công tác xuống cơ sở hỗ trợ cho chính quyền và người dân nơi đây đồng thời làm thủ tục cấp giấy chứng minh nhân dân cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. 

 

Bắt đầu từ tháng 3/2019, vào những ngày cuối tuần, Hội Phụ nữ và Đoàn thanh niên Công an huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau đã chia làm ba tổ đến tận các ấp trong toàn huyện hỗ trợ cho lực lượng Công an xã tiến hành thu thập thông tin cơ sở dữ liệu quốc gia đồng thời giải đáp những thắc mắc của người dân xoay quanh một số vấn đề có liên quan đến lĩnh vực hành chính. Việc xuống tận nơi giải quyết thủ tục hành chính của cán bộ chiến sỹ công an huyện Trần Văn Thời đã giúp cho bà con tiết kiệm được thời gian và chi phí đi lại, nhất là trong thời điểm vụ lúa đang đến gần.

Không chỉ hỗ trợ công an xã hướng dẫn, giúp người dân giải quyết các thủ tục hành chính, lực lượng Công an huyện Trần Văn Thời còn tổ chức các đoàn đến nhiều hộ gia đình chính sách, người già yếu, bệnh tật, đi lại khó khăn trong các ấp, để tiến hành làm các thủ tục cấp phát giấy chứng minh nhân dân tại chỗ.

Như vậy, bên cạnh việc hỗ trợ thu thập thông tin cơ sở dữ liệu quốc gia đã có khoảng 100 giấy chứng minh nhân dân được cấp cho người dân tại các xã theo hình thức lưu động như thế này. Chính quyền cơ sở hoan nghênh sự chia sẻ trong công việc, đồng thời mong muốn các hoạt động này sẽ được triển khai rộng khắp và lâu dài, nhất là tại những địa bàn nông thôn, đời sống người dân vẫn còn nhiều khó khăn.

Gác lại công việc gia đình, chung tay chia sẻ công việc và giúp đỡ người dân tại các địa bàn vùng nông thôn vào ngày cuối tuần, là việc làm hết sức có ý nghĩa của lực lượng Công an nói chung, trong đó có công an huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau. Những việc làm ý nghĩa này đã và đang góp phần tô đẹp hình ảnh đẹp về người chiến sỹ Công an nhân dân trong lòng dân.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng