Thứ năm, ngày 03/12/2020 - 05:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:07, Thứ 7, 23/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hoạt động bốc xếp hàng của cảng Tân Thuận làm nứt nhà dân

(ANTV) -  Nằm tiếp giáp khu vực bốc xếp hàng của cảng Tân Thuận, nhiều ngôi nhà của các hộ dân tại quận 7 bị lún, nứt nghiêm trọng thậm chí sập, gãy vì hoạt động bốc xếp  hàng sắt thép nặng của cảng Tân Thuận do hoạt động liên tục ngày đêm, gây chấn động mạnh và làm ồn ào cả khu vực.

Mới đây, trong lúc cả nhà đang xem tivi thì bà Thanh Hiền cùng các thành viên trong gia đình bất ngờ nghe thấy tiếng động lớn phát ra từ phía sau nhà. Sau khi chay ra sau nhà, bà đã hoảng hồn khi thấy toàn bộ cột trụ của căn nhà bị đổ gãy và quanh nhà xuất hiện nhiều vết nứt dài.

Mặc dù xảy ra sự cố nghiêm trọng, nhưng người dân nơi đây đều không tỏ ra ngạc nhiên, bởi hầu hết các bức tường đều xuất hiện vết nứt do chấn động từ việc vận chuyển, bốc xếp hàng ở cảng Tân Thuận . Những cuộn sắt, thép nặng hàng chục tấn trong bãi của cảng là nguyên nhân chính.

Một người dân phường Tân Thuận Đông, quận 7, TP HCM bức xúc cho biết: "Tình trạng bốc xếp không có giờ giấc gì hết. ban ngày cũng như ban đêm, nhiều khi thả những cái bành sắt hay cái gì đó làm rung chuyển cả khiến mọi người sống  trong các ngôi nhà gần cảng luôn phấp phỏm lo sợ". 

Theo nhiều người dân, khu phố đã nhiều lần làm đơn gửi đến chính quyền đia phương để phản ánh tình trạng hoạt động của cảng làm ảnh hưởng đên cuộc sống của các hộ dân. Được biết, cảng sẽ được di dời đi nơi khác, nhưng phải có lộ trình, chưa thể thực hiện ngay.

Đại diện cảng Tân Thuận cũng đã có buổi làm việc với nhà gia đình bà Thanh Hiền và thừa nhận nguyên nhân là do sự không cẩn thận của nhân viên cảng và chấp nhận bồi thường sửa chữa.

Tuy nhiên, điều mà người dân lo lắng hơn, chính là những biện pháp đảm bảo an toàn. Đó là những giải pháp căn cơ về chống ô nhiễm tiếng ồn và chấn động trong quá trình hoạt động, bốc dỡ hàng của cảng  ./.

BT
Thăm dò khán giả