Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 20:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:03, Thứ 2, 20/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hoang mang nước giếng nhiễm xăng, dầu ở Ea Tu

(ANTV) -Thời gian qua, hơn 10 hộ dân ở buôn Jù, xã Ea Tu, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk phản ánh nước giếng sinh hoạt của họ bị ô nhiễm bất thường. Trong nước có váng xăng dầu nên khi châm lửa đốt thì bốc cháy kèm theo khói đen bốc lên.

 
Nước giếng sinh hoạt bỗng nhiên có mùi khác lạ. Trên mặt nước giếng dần nổi váng và có mùi hôi, nghi bị nhiễm chất xăng dầu mỡ ngày càng nặng. Ngay lập tức, các hộ dân ở đây đã ngừng sử dụng và thông báo cho chính quyền xã. Không dám dùng nước giếng để tưới cây, giải pháp lúc này của người dân là đi xin, hoặc mua nước về dùng.
 
Ông Nguyễn Duy Ứng - Buôn Jù, nói: Nghi là nhiễm xăng dầu nên không dám sử dụng, chỉ sử dụng nước máy, không tưới tiêu được. 
                                          
Bà Nguyễn Thị Ngọc Dung cho biết: Cuộc sống gia đình bởi vì chúng tôi không có nước máy để sử dụng. Nước giếng thì không sử dụng được. Phải đi mua nước, xin nước về sử dụng cuộc sống gặp nhiều khó khăn. Mong cơ quan chức năng sớm giải quyết chứ người dân chúng tôi hoang mang lắm.
 
Những hình ảnh tại giếng của nhà ông Trần Văn Quế. Khi hút Trên bề mặt nước hút từ giếng lên nổi những lớp váng màu vàng, và khi châm lửa thì thấy bốc cháy lớn.
 
Ông Trần Văn Quế - Buôn Jù, nói: Trước kia nước dưới giếng lấy lên tôi còn lấy cho người dân ở đây đổ vào máy cắt cỏ sử dụng được. Nước dưới giếng hút lên thì đốt cháy được, người dân mong muốn cơ quan chức năng có biện pháp gì sớm giải quyết cho người dân chứ không thì càng ngày càng nguy hiểm và người dân thì gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt lắm.
 
Sở Tài nguyên - Môi trường tỉnh Đắk Lắk đã cùng một số đơn vị đến kiểm tra, lấy mẫu nước về kiểm nghiệm. Kết quả phân tích cho thấy nước giếng ở các hộ trên bị nhiễm chất dầu mỡ. Quanh khu vực sinh sống của các hộ dân này có 2 cây xăng. Hiện các đơn vị chức năng đang kiểm tra việc chôn lấp các bồn chứa xăng dầu của hai cây xăng này để làm rõ nguyên nhân sự việc.
 
Cũng phải nói thêm, tình trạng ô nhiễm xăng dầu đã xuất hiện từ tháng 7/2016. Ban đầu chỉ là ở giếng của 3 hộ dân, nhưng đến nay đã là hơn 10 hộ dân và tiếp tục có dấu hiệu lan rộng. Người dân rất nóng lòng chờ kết quả xử lý của các cơ quan chức năng.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả