Thứ sáu, ngày 05/03/2021 - 19:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:12, Thứ 2, 13/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hoang mang chiêu đào tạo 'lãnh đạo trẻ'

(ANTV) - Thời gian gần đây, trên mạng xã hội liên tục xuất hiện những đoạn clip ghi lại hoạt động được cho là buổi đào tạo kinh doanh, hướng dẫn làm giàu của một số công ty. Đặc biệt, trong buổi đào tạo, các nhân viên còn tham gia vào một số hoạt động nhóm rất khó hiểu và gây tranh cãi, với nhiều ý kiến bàn luận trên các diễn đàn mạng. 

 

Hình ảnh những cô gái trói chặt tay phía sau rồi nhoài người về phía trước ăn cơm bằng miệng. Đây được cho là thử thách mới của dân kinh doanh với tinh thần chiến đấu, lao động hết mình tại một công ty mỹ phẩm diễn ra tại Hà Nội.

Hành động này ngay lập tức được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội và nhận được rất nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng vì quá khó hiểu với thử thách mà tập thể này đang làm?.

-Lan Khanh: Thiếu gì tiêu chí, lựa chọn và đánh giá con người mà lại chọn phương pháp này.

-Danh Mỳ: Một trò phản cảm

-Hữu Duyên: Không biết các bạn trẻ nghĩ gì mà làm vậy.

-Sơn Lý: Một trò thấy không phù hợp tí nào.

-Nguyên Trọng: Thiếu gì cách chơi mà lại chơi trò này, phản giáo dục quá.

-Phương Ngọc: Nếu muốn thử thánh người chơi  thì có nhiều thứ khác để chơi ; chứ sao lại trói 2 tay cúi gập mình ăn cơm.

Đây không phải lần đầu tiên các lớp học làm giàu có những phương pháp, thử thách mang tính quái đản như vậy. Cách đây không lâu trên các diễn đàn MXH cộng đồng mạng cũng chia sẻ nhiều những buổi đào tạo, hoạt động nhóm rất khó hiểu như đứng hô hào khẩu hiệu giàu sang quanh gốc cây, chơi đẩy cây gậy bằng yết hầu hoặc thậm chí là tự đốt nến và đổ sáp nóng vào tay được tổ chức ở nhiều nơi khác nhau nhưng lại có các điểm chung như: đội ngũ học viên rất trẻ tuổi, họ tỏ ra cực kỳ tâm huyết, tin tưởng vào lời nói của "chủ tịch" và ai nấy đều tỏ rõ khát vọng được thành công, giàu sang như các sếp của mình. Chứng kiến những hình ảnh như vậy, cư dân mạng không khỏi ngán ngẩm với cách thể hiện bản lĩnh đầy nguy hiểm như vậy. Nhiều người đặt ra câu hỏi liệu học làm giàu có cần phải trải qua thử thách đến mức như vậy không?

Tài khoản Tri Minh bình luận: Xem clip chỉ thấy năng lượng tiêu cực, huấn luyện để thành công hay để mê muội tin vào sự thành công ảo. Chỉ có làm ăn chân chính, lao động bằng chính công sức của mình thì mới thu được thành quả thôi",

Trao đổi với báo chí, đại diện lãnh đạo mỹ phẩm H. xác nhận đây là hình thức đào tạo một trong những trò chơi nằm trong chuỗi hoạt động thương hiệu của đơn vị này trong việc kinh doanh bán hàng. Tuy nhiên, đơn vị này cho biết hình thức này là của hệ thống đại lý cấp dưới đào tạo nhân viên, chứ không phải do tổng công ty đưa ra.

Câu hỏi đặt ra: Với những hình thức như thế này đưa vào kinh doanh liệu có tác dụng gì không?  hay đơn thuần chỉ là thể hiện sự uy quyền và gây sự lệ thuộc vào người tham gia hệ thống? Phải chăng họ có là những "con rối" dưới trướng của người lãnh đạo tổ chức đa cấp và quyết tâm làm theo mọi mệnh lệnh của cấp trên?

Đông đảo cư dâng mạng cho rằng, không biết được những buổi đào tạo, hướng dẫn làm giàu này có thực sự được đầu tư nghiêm túc, có mang giá trị tích cực đến cho các bạn trẻ - những người dành trọn niềm tin cho các "sếp", các "chủ tịch" hay không. Tuy nhiên, những hoạt động thử thách kỳ lạ, có phần nguy hiểm, gây tổn thương trong những buổi đào tạo này đã khiến cư dân mạng phải khó hiểu và hoài nghi.

BT
Thăm dò khán giả