Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 10:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:13, Thứ 4, 22/07/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hoãn xử vụ giả danh giám đốc chiếm đoạt trăm tỷ

(ANTV) - Sáng 21/7, phiên xét xử sơ thẩm vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Phạm Thị Thuỷ Tiên, sinh năm 1976, ngụ quận Tân Phú ,TPHCM đã buộc phải tạm hoãn vì còn nhiều yếu tố quan trọng cần điều tra làm rõ. Vụ giả danh lừa đảo này đã gây hoang mang dư luận TPHCM trong nhiều tháng qua.

Sau buổi xét xử sáng 21/7, trong quá trình xét hỏi Hội Đồng xét xử nhận thấy còn  nhiều tình tiết cần phải nhờ cơ quan điều tra xác minh làm rõ, nên phiên tòa tạm hoãn.

Theo cáo trạng, thông qua quan hệ giữa Phạm Thị Y Lan với Hoàng Nguyễn Thu Thảo, Phạm Thị Thuỷ Tiên biết chị Thảo cho vay hưởng lãi xuất. Để tạo niềm tin với chị Thảo nhằm chiếm đoạt số tiền lớn, Tiên đã tự giới thiệu mình là giám đốc Công ty TNHH Toàn Xanh Tứ Qúy đang kinh doanh có lãi, và đưa mức  lãi xuất 21% tháng, sau đó vay tiền của bị hại và  lấy tiên  đó trả lãi cho bị hại đúng hẹn̉ nhằm tạo chữ tín.

Với thủ đoạn nêu trên, trong khoảng thời gian từ ngày 06/12/2010 đến ngày 25/04/2011, Tiên đã lấy của chị Thảo tổng số tiền 288 tỷ đồng. Nhưng bằng hình thức trả lãi, Tiên đã đưa lại cho chị Thảo tổng số 173,74 tỷ đồng, như vậy Thuỷ Tiên đã chiếm đoạt của chị Thảo 104,926 tỷ đồng. Hành vi của bị cáo đã phạm vào tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản̉./.

Bình Định: Trốn truy nã tiếp tục phạm tội

Công an Thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định vừa khởi tố, bắt tạm giam  Văn Trúc Thanh và Lưu Hữu Nghĩa cùng trú huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định về hành vi “trộm cắp” và “cướp tài sản”.

Cuối tháng 1.2015, Văn Trúc Thanh và Lưu Hữu Nghĩa cùng đồng bọn gây ra một số vụ trộm ở Khu công nghiệp Nhơn Hòa, Thị xã An Nhơn lấy tiền chia nhau tiêu xài. Khi cơ quan điều tra làm rõ vụ việc, Thanh và Nghĩa trốn khỏi địa phương và bị truy nã.

Ngày 5/6, 2 đối tượng trên dàn cảnh cướp sợi dây chuyền của anh Nguyễn Thịnh Hưng trú huyện Tuy Phước bán được 2,6 triệu đồng.  Đến giữa tháng 7.2015, Văn Trúc Thanh và Lưu Hữu Nghĩa đã bị bắt theo lệnh truy nã về tội trộm cắp và khai nhận vụ cướp nêu trên./.

 

BT
Thăm dò khán giả