Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 20:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:46, Thứ 6, 16/01/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hoàn toàn không có thịt thú rừng tại lễ hội Chùa Hương

(ANTV) - Đó là khẳng định của Phó chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức Nguyễn Văn Hậu trong buổi làm việc với Sở Y tế Hà Nội  về công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp tổ chức lễ hội Chùa Hương 2015.

Tại Hà Nội, trong buổi làm việc với Ủy ban nhân dân huyện Mỹ Đức về công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp lễ hội Chùa Hương năm 2015, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống không treo móc thịt động vật, đồng thời tuyên truyền thông tin không bán thịt thú rừng trong dịp lễ hội.

Tại buổi làm việc chiều ngày 15/01, Phó chủ tịch huyện Mỹ Đức Nguyễn Văn Hậu, khẳng định hiện toàn bộ nguồn thịt động vật bày bán trong lễ hội chùa Hương đều là động vật nuôi được cung ứng từ các trang trại nuôi xung quanh Hà Nội, hoàn toàn không có thịt thú rừng.

Vì vậy người tiêu dùng và khách thập phương phải hết sức cảnh giác với các thông tin giới thiệu tiêu thụ thịt thú rừng từ các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Đoàn thanh tra cũng sẽ tiến hành xử lý nghiêm các trường hợp treo móc động vật nguyên con, hoặc thịt tảng lớn tại các cơ sở kinh doanh thực phẩm ăn uống, nhằm giữ gìn nét tôn nghiêm nơi lễ chùa.

Trong đợt thanh kiểm tra vừa qua, đoàn kiểm tra cũng đã xử lý 12 cơ sở vi phạm các quy định về nhãn mác thực phẩm.

Trà Vinh: 108 công nhân bị ngộ độc thực phẩm tại Công ty Cy Vina

Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Trà Vinh cho biết: Trong số 108 công nhân công ty Cy Vina (ở khu công nghiệp Long Đức, thành phố Trà Vinh) bị ngộ độc thực phẩm và phải nhập viện vào trưa ngày hôm qua 15/01, tính đến ngày hôm nay 16/01 đã có gần 80 công nhân được xuất viện, số còn lại đang được truyền dịch và dần hồi phục. 

Trước đó, khoảng 12 giờ ngày 15/01, sau bữa ăn trưa tại bếp ăn tập thể của công ty Cy Vina, 108 công nhân của công ty có biểu hiện chóng mặt, nhức đầu, sốt cao và nôn mửa. 

Ngay sau khi phát hiện sự việc, công ty đã kịp thời đưa đi công nhân đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Trà Vinh. 

Theo các công nhân công ty Cy Vina, bữa cơm trưa do công ty hỗ trợ, gồm có các món: Thịt lợn chiên, canh chua nấu với bắp cải và bạc hà.

Hiện Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Trà Vinh đã lấy mẫu thức ăn để xét nghiệm làm rõ nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm. 

 

BT
Thăm dò khán giả