Thứ bảy, ngày 23/01/2021 - 11:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:38, Chủ Nhật, 06/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hoàn thành việc tiêu tẩy tại Công ty Rạng Đông

(ANTV) - Sau nhiều ngày thu gom phế thải, tro xỉ, bóng đèn... do vụ cháy lớn ngày 28/8 gây ra, ngày 5/10, các lực lượng phòng hóa thuộc Binh chủng Hóa học và Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã huy động thêm nhân lực và phương tiện gấp ba lần trước đó để chính thức tổng lực tiêu tẩy tại hiện trường Công ty cổ phần Bóng đèn, Phích nước Rạng Đông. Đến 16 giờ cùng ngày, việc tiêu tẩy hiện trường vụ cháy Công ty Rạng Đông đã hoàn thành.

 

Từ ngày 12/9 đến ngày 5/10, Binh chủng Hóa học đã tiến hành dùng các loại hóa chất và phương pháp tiêu tẩy khác nhau như cơ học, hóa học, hóa lý theo đúng quy trình đã được cơ quan chức năng phê duyệt.

Binh chủng hóa học đã dùng 4 tấn hóa chất chống lan tỏa, phát tán chất độc với các phế thải sau vụ cháy như tro xỉ, bóng đèn, vật liệu xây dựng, 10 xe chuyên dụng tiêu tẩy và quan trắc, 120.000 lít hóa chất để thực hiện nhiệm vụ với tinh thần khẩn trương nhất.

Theo đại diện của Binh chủng Hóa học, việc tiêu tẩy Công ty Cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông bảo đảm đúng quy trình, quy định triệt để và hiệu quả. Sau khi tiến hành quan trắc, đảm bảo mọi yêu cầu về môi trường, lực lượng sẽ tiến hành bàn giao toàn bộ mặt bằng.

Hiện, Công ty Rạng Đông đang tiến hành xây lại tường bao ngăn cách nhà kho với khu dân cư xung quanh. Với phần diện tích nhà kho đã bị cháy, sau khi được bàn giao, Công ty Cổ phần Bóng đền phích nước Rạng Đông dự kiến sẽ khôi phục một phần để sản xuất ổn định hơn.

B.T
Thăm dò khán giả