Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 01:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:01, Thứ 7, 30/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hoàn thành việc chọn sách giáo khoa lớp 1

(ANTV) - Hầu hết các trường tiểu học trên cả nước đã hoàn thành việc chọn lựa sách giáo khoa lớp một để sử dụng trong năm học 2020 - 2021. 5 bộ sách với 46 cuốn sách đều được lựa chọn, không có đầu sách nào bị bỏ qua. Có trường lựa chọn theo bộ nhưng có nhiều trường lựa chọn theo từng môn học với các nhà xuất bản khác nhau.

Chọn sách thuận lợi cho giáo viên hay ích lợi cho học sinh là băn khoăn có thật tại nhiều hội đồng. Bề dày lịch sử hơn 90 năm với nhiều giáo viên có tới hàng chục năm đã quen với nếp dạy cũ song trường TH Nguyễn Thị Minh Khai vẫn xác định: “đổi mới “ là tiêu chí then chốt trong việc chọn sách.

Không chỉ nghiên cứu bằng cách đọc, thảo luận, một số đại phương đã tổ chức thực nghiệm các bài học để đánh giá mức độ phù hợp của sách giáo khoa đối với học sinh của địa phương mình.

Theo Bộ GD-ĐT, cho biết đến hết 30.5, Bộ mới có thống kê việc lựa chọn sách giáo khoa  lớp 1 mới. Tuy nhiên, đến thời điểm này, theo báo cáo của khoảng 30 địa phương thì tất cả các đầu sách được Bộ GD-ĐT phê duyệt đều được lựa chọn, không có cuốn SGK nào bị bỏ qua. Cũng không có địa phương nào chỉ chọn một bộ SGK nào đó.

Ngay sau khi các địa phương công bố kết quả thẩm định sách giáo khoa thì các nhà xuất bản và các địa phương sẽ phối hợp với nhau để lên kế hoạch tập huấn cho giáo viên sử dụng sách giáo khoa lớp 1. Cùng với đó các bên liên quan cũng sẽ thực hiện cam kết cung ứng đầy đủ, kịp thời sách giáo khoa cho năm học 2020-2021.

BT
Thăm dò khán giả