Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 01:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:15, Thứ 4, 22/07/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hoàn tất công tác chấm thi THPT Quốc gia 2015

(ANTV) -  Đến nay, tất cả các Hội đồng thi trên cả nước đã hoàn tất công tác chấm thi cũng như các bước cuối cùng để chuyển kết quả về Bộ Giáo dục và Đào tạo phục vụ công tác xét tốt nghiệp THPT 2015 và xét tuyển sinh đại học, cao đẳng 2015.

Để bảo mật thông tin, đồng thời tạo thuận lợi cho thí sinh trong việc tra cứu kết quả thi, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ chủ trương công bố kết quả thi THPT Quốc gia 2015 dưới nhiều hình thức:

1. Thông qua tài khoản cá nhân của mỗi thí sinh thông qua hệ thống phần mềm quản lí thi

2. Thông qua giấy báo kết quả thi

3. Thông qua website của Bộ Giáo dục và Đào tạo theo địa chỉ: http://thi.moet.gov.vn

Tất cả các hình thức tra cứu kết quả thi đều không thu bất kì khoản phí nào. Bộ Giaó dục và Đào tạo là đơn vị duy nhất quản lý và chịu trách nhiệm về tính chính xác, bảo mật của cơ sở dữ liệu kết quả thi.

Ngoài thông tin liên quan đến kết quả thi của từng thí sinh, Giaó dục và Đào tạo sẽ công bố các tin liên quan đến chất lượng kì thi, kết quả thi của thí sinh thi tại cụm thi do các trường đại học chủ trì, cũng như kết quả thi của các thí sinh thi tại địa phương để xã hội có cái nhìn tổng thể hơn về kì thi. 

Dự kiến, điểm thi THPT Quốc gia 2015 sẽ được chính thức công bố đồng loạt vào chiều nay, 22/7.
Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi, thí sinh sẽ có 10 ngày để nộp đơn xin phúc khảo bài thi, tính từ ngày công bố.
Thí sinh sẽ dựa trên mức điểm của mình để làm hồ sơ đăng ký dự tuyển vào các trường ĐH, CĐ, bắt đầu từ ngày 1/8.

Kì thi THPT Quốc gia năm nay có hơn 1 triệu thí sinh tham gia với nhiều điểm đổi mới, trong đó có 28% thí sinh chỉ đăng kí chỉ để xét tốt nghiệp THPT và 72% thí sinh sử dụng kết quả để xét tuyển đại học, cao đẳng. Số thí sinh dự thi đạt 99%. Tất cả các thông tin cũng như kết quả điểm của thí sinh sẽ được lưu trữ trên hệ thống và được bảo mật an toàn. 


 

Lại vỡ đường ống dẫn nước sông Đà

Khoảng 12 giờ trưa 21/7, đường ống dẫn nước mặt sông Đà lại bị vỡ tại vị trí km 26+760 đường Láng - Hòa Lạc thuộc địa phận xã Đồng Trúc, huyện Thạch Thất. Đây là lần thứ 11 kể từ tháng 12/2012 đến nay, đường ống dẫn nước sạch này bị vỡ làm ảnh hưởng đến cuộc sống của hàng trăm nghìn người.

Theo ông Nguyễn Văn Tốn, Tổng Giám đốc Công ty nước sạch Vinaconex, hiện nay vẫn chưa xác định được nguyên nhân gây ra sự cố vỡ đường ống dẫn nước sông Đà lần này.

Ngay sau khi xảy ra sự cố, công ty đã huy động 100 cán bộ công nhân viên và 4 máy xúc, cọc cừ để khẩn trương khắc phục sự cố.

Ông Tốn cho biết, với kinh nghiệm của những lần khắc phục sự cố vỡ đường ống trước đây, khả năng sự cố vỡ đường ống nước sông Đà lần này sẽ khắc phục xong trước 1 giờ sáng 22/7.

Như vậy, từ nay đến khi khắc phục xong sự cố, khoảng 70.000 hộ dân thủ đô đang là khách hàng sử dụng nước mặt sông Đà của Công ty nước sạch Vinaconex sẽ không có nước sạch sử dụng, mà phải tạm lấy nước sạch từ các nguồn khác.

Để dự phòng cho những trường hợp đường ống nước sông Đà bị vỡ, Tổng công ty Vinaconex đã triển khai dự án xây dựng tuyến ống số 2. Tuy nhiên, cho đến nay, tiến độ triển khai dự án này còn chậm so với kế hoạch.

 

BT
Thăm dò khán giả