Thứ năm, ngày 27/07/2017 - 02:03 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:57, Thứ 5, 04/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hoãn nhiều chuyến bay do nghẽn đường băng cất cánh

(ANTV) - Theo thống kê của cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, từ 7h cho đến  23h ngày 3/2 đã có 33 chuyến bay buộc phải hạ cánh muộn từ 15-50 phút và 44 chuyến cất cánh muộn từ 15 phút đến 1 giờ.

Đại diện các hãng hàng không như Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific cho biết tình hình khai thác tại TIA trong dịp cao điểm đã có thay đổi do tần suất khai thác bay tăng cao, với tần suất cất/hạ cánh dày đặc, công thêm ảnh hưởng hướng gió có lúc chỉ khai thác được một đường cất/hạ cánh dẫn đến tình trạng lưu thông ở sân bay bị tắc nghẽn, gây chậm/ hủy chiến.

Thống kê của TIA cho thấy lượng khách qua lại sân bay này đang tăng lên đáng kể. Tính đến ngày 3-2 đã có 686 lần cất/hạ cánh, so với ngày 30-1 khi chỉ có 629 lần chuyến cất/hạ cánh, trung bình tăng 17,8% so với cùng kỳ năm trước).

Sản lượng hành khách tăng dần từ 82.642 hành khách (ngày 28-1) đến 83.452 hành khách (ngày 2-2), tăng trung bình 18,7% so với cùng kỳ năm trước.

Đại diện Vietnam Airlines - hãng hàng không có nhiều chuyến bay nhất trong thời gian cao điểm này, -cho biết nhiều chuyến bay đến phải bay vòng chờ, xếp hàng để hạ cánh; các chuyến bay đi có thời gian lăn bánh và chờ lệnh cất cánh lâu hơn kế hoạch.

Các hãng hàng không cho biết những ngày cao điểm này, mặc dù đã cố gắng phối hợp tối đa với nhà chức trách sân bay và tìm nhiều giải pháp giảm thiểu chậm chuyến, tuy nhiên do quá tải về cơ sở hạ tầng, tình trạng này vẫn diễn ra./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây