Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 16:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:35, Thứ 2, 28/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hoàn lưu bão gây mưa trên diện rộng tại phía Bắc

(ANTV) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, đêm 27/8 sau khi đi sâu vào đất liền tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc), bão số 7 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, đến sáng 28/8 áp thấp nhiệt đới tiếp tục suy yếu thành một vùng áp thấp.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp suy yếu từ cơn bão số 7, nên từ chiều tối và đêm 28/8 đến hết ngày 31/8 ở Bắc Bộ có mưa diện rộng; khu vực Tây Bắc và Việt Bắc mưa vừa, mưa to (tổng lượng mưa phổ biến 100-150mm/đợt). Khu vực các tỉnh Bắc Trung Bộ từ ngày 29-31/8 có mưa vừa, có nơi mưa to, trong cơn dông cần đề phòng khả năng xuất hiện tố, lốc và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.

Lào Cai: Khẩn trương khắc phục hậu quả của lũ quét tại huyện Bát Xát

Sau khi trận lũ quét xảy ra vào ngày 26/8 trên địa bàn huyện Bát Xát tỉnh Lào Cai khiến một người bị mất tích và nhiều tài sản của người dân bị thiệt hại. Chính quyền các cấp cùng với lực lượng chức năng hiện vẫn đang tiếp tục hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả.

Là một trong những gia đình bị thiệt hại nặng nề nhất trong trận lũ quét vừa qua với nhiều tài sản bị ngập nước hư hỏng hoàn toàn. Ngay sau khi lũ rút các cấp chính quyền địa phương cùng với lực lượng chức năng đã có mặt để giúp gia đình chị Hoàng Thị Lữu thu dọn đồ đạc và khắc phục hậu quả do cơn lũ để lại.

Mặc dù ngay sau cơn lũ, các cấp chính quyền cũng như các lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt cùng với người dân khắc phục hậu quả, tuy nhiên do đặc điểm địa hình đồi núi phức tạp nên công tác khắc phục gặp rất nhiều khó khăn. Đặc biệt là công tác khắc phục giao thông, bởi có rất nhiều đá to cản trở và các tuyến đường bị sạt lở nghiêm trọng.

Theo thống kê tới thời điểm hiện tại cơn lũ đã khiến một người bị mất tích, gây hư hỏng 19 ngôi nhà, 31,5 héc ta hoa màu bị thiệt hại cùng nhiều gia súc, gia cầm của người dân bị lũ cuốn trôi ước tính thiệt hại trên 4 tỷ đồng.

Hiện tại ngoài việc giúp người dân khắc phục hậu quả của cơn lũ vừa qua, UBND tỉnh Lào Cai cũng chỉ đạo các địa phương về công tác chuẩn bị ứng phó với thiên tai có thể xảy ra trong những ngày tới. Theo đó các địa phương phải theo dõi chặt chẽ diễn biến của thời tiết, thực hiện quyết liệt phương án di chuyển dân sinh sống trong vùng nguy hiểm đến nơi an toàn, chuẩn bị đầy đủ các lực lượng, lương thực, y tế nhu yếu phẩm bảo đảm “phương châm 4 tại chỗ” để có phương án ứng phó kịp thời khi xảy ra thiên tai.

Xem tin:

 

BT
Thăm dò khán giả