Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 11:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:26, Thứ 4, 18/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hoãn đám cưới để phòng dịch Covid-19

(ANTV) - Ngày vui hạnh phúc đến rất gần, nhưng nhiều gia đình vẫn buộc phải quyết định hoãn đám cưới do lo ngại về những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid 19. 

 

Rất nhiều phương án đã được gia đình và các cặp đôi đưa ra như: dừng lại toàn bộ việc cưới hỏi, hay chỉ tổ chức rước dâu, báo hỷ, hoặc tổ chức một bữa tiệc thu nhỏ, mời hạn chế khách đến tham dự..."Mỗi cây, mỗi hoa, mỗi nhà, mỗi cảnh", mỗi gia đình lại lựa chọn cách hành xử khác nhau, nhưng đều là để đảm bảo, ngày vui của các cặp đôi không làm ảnh hưởng đến sức khỏe chung của cả cộng đồng. 

Bạn Nguyễn Lê Giang, KĐT Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội cho biết: "Vào thời điểm 2 bên gia đình hoãn tiệc cưới, tôi cũng phải liên hệ ngay với tất cả các bạn bè ở HN, Sài Gòn và nước ngoài nữa. Lúc đấy rất là vội, rất là gấp, phải thông qua các phương tiện, vừa gọi điện, vừa chat group, nhờ các bạn cùng chia sẻ thông tin để thông báo về việc hoãn tiệc cưới này, bởi chúng tôi đã chuẩn bị từ rất là lâu rồi."

Với tinh thần vì một cộng đồng an toàn, nhiều gia đình đã tự nguyện hoãn tổ chức tiệc cưới mặc dù trước đó đã ấn định thời gian. Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, một số địa phương cũng đưa ra khuyến cáo, các đám cưới thời điểm này chỉ nên báo hỷ thay vì tổ chức có đông khách mời. Hành động của các cặp đôi báo hỷ thay cho tiệc hỷ được đánh giá là rất văn minh, vừa đỡ áy náy cho khách tham dự, vừa tránh nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Cô Phạm Thị Minh Lan, KĐT Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội cho biết: "Đây là việc rất trọng đại và khi đưa ra quyết định hủy tiệc cưới thì gia đình rất suy nghĩ nhưng trên hết là ko chỉ Việt Nam mình mà cả thế giới nên việc hủy tiệc cưới là để đảm bảo chính sức khỏe của gia đình và của cả cộng đồng, cho nên gia đình rất là thoải mái. Bởi mình làm cái việc đó rất là ý nghĩa mà mang ý nghĩa cho cả cộng đồng."

Mới đây, cộng động mạng, chia sẻ câu chuyện về 1 đám cưới thời Covid 19. Cặp cô dâu, chú rể này, thay vì tổ chức linh đình tại trung tâm tiệc cưới, thì nay, họ chỉ mời bạn bè đến chung vui tại 1 nhà hàng. Hành động của những bạn trẻ này, đã truyền đi thông điệp: "Đám cưới dù ở khách sạn 5 sao, hay một nhà hàng nhỏ bé đều không quan trọng. Nhìn hội hôn vui tươi, tưng bừng hết nấc như chưa bao giờ có đại dịch mà thấy vui lây cùng cô dâu, chú rể".

Việc hoãn tiệc cưới trong thời điểm này thể hiện người dân đã ý thức được, việc tập trung đông người tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Còn với các cặp đôi này, ngày vui trọng đại của họ tạm phải gác lại, nhưng việc hi sinh lợi ích cá nhân, vì lợi ích chung của cả cộng đồng, khiến niềm hạnh phúc ấy sẽ được nhân đôi./.

BT
Thăm dò khán giả