Thứ năm, ngày 25/02/2021 - 20:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:12, Thứ 4, 03/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hỏa tốc yêu cầu các hãng hàng không khẩn trương đổi, hoàn vé cho khách

(ANTV) -Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản hỏa tốc yêu cầu các hãng hàng không khẩn trương thực hiện đổi vé, hoàn vé cho khách hàng.

 

Cục hàng không đánh giá, dịch COVID-19 bùng phát tại một số địa phương trong cả nước khiến nhiều hành khách đã mua vé nhưng không thể thực hiện được chuyến bay, gây thiệt hại cho các hãng hàng không và hành khách, đặc biệt là tại các khu vực bị cách ly, phong tỏa.
 
Theo đó, Cục không yêu cầu các hãng hàng không khẩn trương thực hiện đổi vé, hoàn vé (tiền mặt hoặc voucher nếu có sự đồng ý của hành khách), kể cả đối với vé có các điều kiện hạn chế (không được đổi ngày/giờ bay, không đổi hành trình, không hoàn vé) đối với hành khách đã mua vé nhưng không thực hiện được chuyến bay do ở khu vực bị phong tỏa, cách ly trên các đường bay hãng vẫn khai thác bình thường.
 
Cục Hàng không Việt Nam cũng yêu cầu các hãng hàng không khẩn trương triển khai cụ thể về quy trình, thủ tục đổi vé, hoàn vé nêu trên và kịp thời thông tin rộng rãi cho hành khách qua hệ thống tổng đài chăm sóc khách hàng, trang thông tin điện tử, văn phòng, đại lý bán vé của hãng.
 
Cảng hàng không Tân Sơn Nhất tăng chuyến bay đêm dịp Tết Nguyên đán 
 

 

Hội đồng điều phối slot (lượt cất, hạ cánh), thuộc Cục Hàng không Việt Nam, vừa quyết định tăng slot ban đêm tại sân bay Tân Sơn Nhất trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao của người dân về quê. Theo đó, từ ngày 1-28/2/2021, trong khung giờ đêm (0 giờ-5 giờ 59) sẽ điều phối ở mức 36 chuyến bay/giờ thay vì 32 chuyến/giờ như công bố trước đó.
 
Cục Hàng không Việt Nam cũng yêu cầu Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam và Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam điều chỉnh thời gian hoạt động tại một số Cảng hàng không Thọ Xuân, Phù Cát, Chu Lai, Pleiku, Đồng Hới, Tuy Hòa trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán năm 2021; chuẩn bị nguồn lực, trang thiết bị để đảm bảo phục vụ các chuyến bay vào các khung giờ đêm trên cơ sở lịch bay của các hãng hàng không.
 
Trường hợp hãng hàng không có kế hoạch khai thác nhưng tỷ lệ thực hiện dưới 50%, Hội đồng slot sẽ xem xét, kiến nghị Cục Hàng không Việt Nam không phân bổ thêm slot sau 23 giờ trong lịch bay mùa Đông 2021/2022, đặc biệt trong giai đoạn cao điểm Tết Nguyên đán 2022./.

 

Thăm dò khán giả