Thứ tư, ngày 02/12/2020 - 10:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:30, Thứ 3, 04/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hoa quả dầm "tắm" bụi đường

(ANTV) -Theo các chuyên gia, nếu thực phẩm đường phố không bảo đảm an toàn, có thể dẫn đến 2 nguy cơ trước mắt và lâu dài. 

Trước mắt, nếu thực phẩm bị nhiễm bẩn hay thực phẩm nhiễm hóa chất như các chất tạo màu, chống thối, các chất bảo quản, có thể gây tình trạng ngộ độc thức ăn cấp tính với các biểu hiện đau bụng, nôn và tiêu chảy.

Nguy cơ lâu dài do các hóa chất được tẩm, ngâm trong thực phẩm tích tụ trong cơ thể dễ gây một số bệnh nguy hiểm. 

Theo một Điều tra Bộ Y tế Việt Nam về thức ăn đường phố tại 11 địa phương thì hầu hết bàn tay của người kinh doanh, chế biến thức ăn đường phố đều bị nhiễm vi khuẩn E.coli như ở Hà Nội là 43,42%, Sài Gòn 67,5%, Đà Nẵng 70,7%.

Với thực trạng này, việc bị ngộ độc thực phẩm, nhiễm bệnh đường ruột, nhiễm các loại giun, sán là điều khó tránh khỏi với người tiêu dùng.

Thăm dò khán giả