Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 01:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:41, Thứ 4, 09/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hòa Bình: Cưa đạn pháo, 2 người tử vong

(ANTV) - Khoảng 10h sáng ngày 7/12, tại gia đình ông Nguyễn Văn Tý, sinh năm 1960, trú tại phố Tân Lập I, xã Trung Minh, TP Hòa Bình xảy ra vụ nổ đạn pháo khiến 2 người tử vong. Nạn nhân là anh Nguyễn Văn Khánh sinh năm 1987 (con ông Tý) và Nguyễn Văn Dương sinh năm 1993 đều trú tại xã Trung Minh, TP Hòa Bình.

 
Theo điều tra ban đầu, vào tối ngày 6/12 anh Nguyễn Văn Dương đi kéo lưới bắt cá ở sông Đà có nhặt được quả đạn pháo loại 105 mm. Sáng 7/12 Dương mang quả đạn pháo đến nhà anh Khánh để bàn nhau tìm cách lấy thuốc nổ, Dương và Khánh mang quả đạn xuống khu vực công trình phụ dùng cưa máy cưa đầu đạn, với lực ma sát lớn tạo nhiệt quả đạn phát nổ anh Nguyễn Văn Dương tử vong ngay tại chỗ, anh Nguyễn Văn Khánh bị đa chấn thương được gia đinh và người dân đưa đi cấp cứu nhưng đã không qua khỏi.
 
Trên địa bàn xã Trung Minh nằm bên bờ sông Đà nơi những năm kháng chiến chống Pháp có hàng chục tàu chiến của thực dân Pháp bị quân và dân ta bắn chìm xuống lòng sông Đà. Những năm gần đây do việc hút cát dưới lòng sông những di vật chiến tranh bắt đầu lộ diện, người dân đi đánh cá thường xuyên trục vớt được. 
 
Trước đó, vào năm 2010 và 2013 đã có 2 vụ việc tương tự xảy ra. Các cấp chính quyền địa phương đã đẩy mạnh tuyên truyền vận động nhân dân giao nộp vũ khí vật liệu nổ. Tuy nhiên, người dân cần nâng cao nhận thức về vấn đề này để xảy ra những sự việc đau lòng như trên./.
 
 
BT
Thăm dò khán giả