Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 03:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:44, Thứ 3, 16/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hòa Bình: Ba em nhỏ chết đuối khi đi chăn trâu

(ANTV) - Vừa xảy ra vụ đuối nước thương tâm tại huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình khiến 3 em nhỏ tử vong.

 

3 em nhỏ rủ nhau đi chăn trâu vào khoảng 16h ngày 14/4, đến 18h chiều cùng ngày, gia đình thấy đàn trâu trở về mà không có 3 cháu nên chia nhau đi tìm. Sau một giờ tìm kiếm, người thân phát hiện quần áo của lũ trẻ vứt trên bờ đập Rộc Lá. Mọi người xuống lặn một lúc thì tìm thấy thi thể cả 3 dưới lòng đập.

Cơ quan chức năng đã hoàn tất khám nghiệm và ban giao thi thể các nạn nhân cho gia đình.

Trước đó, ngày 21/3, 8 học sinh tại phường Hữu Nghị, TP Hòa Bình đi tắm sông Đà cũng đã bị chết đuối.

Dành từ 3 đến 5 phút mỗi ngày để khuyến cáo học sinh về đuối nước

Quá nhiều vụ việc đuối nước thương tâm đã xảy ra. Và nhằm hạn chế hiện tượng tai nạn đuối nước đối với học sinh, sinh viên vào dịp hè năm 2019, Bộ GD-ĐT vừa có văn bản gửi các Sở GD-ĐT, nhà trường yêu cầu tăng cường các giải pháp phòng, chống đuối nước.

Để khắc phục và phòng, chống, hạn chế các vụ tai nạn đuối nước đáng tiếc, bảo đảm an toàn tính mạng đối với học sinh, sinh viên, nhất là trong thời gian nghỉ hè năm 2019, Bộ GD-ĐT yêu cầu các Sở GD-ĐT, nhà trường tổ chức quán triệt, triển khai nghiêm túc, hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT về phòng, chống tai nạn đuối nước đối với học sinh, sinh viên. Yêu cầu được nhấn mạnh trong công văn là việc các Sở GD-ĐT, các nhà trường cần quan tâm chỉ đạo giáo viên tiếp tục duy trì việc mỗi ngày dành từ 3 đến 5 phút ở các tiết học cuối, trước khi học sinh tan trường để nhắc nhở, khuyến cáo các em tuyệt đối không được chơi đùa gần ao, hồ, sông, suối, kênh, rạch, hồ công trình.

Trong thời gian học sinh, sinh viên nghỉ hè, các nhà trường chủ động phối hợp với chính quyền, tổ chức đoàn thể tại địa phương hướng dẫn học sinh tham gia các hoạt động vui chơi lành mạnh, các lớp học bơi, học kỹ năng phòng, chống tai nạn đuối nước. 

Bộ GD-ĐT yêu cầu các Sở GD-ĐT, nhà trường đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức của học sinh, sinh viên trong việc tuân thủ các quy định về an toàn khi tham gia các hoạt động hằng ngày, nâng cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, nhân viên trong việc tổ chức hướng dẫn học sinh về kỹ năng phòng, chống đuối nước./.

BT
Thăm dò khán giả