Thứ hai, ngày 21/09/2020 - 16:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:26, Thứ 3, 01/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hỗ trợ tốt nhất cho thí sinh ngoại tỉnh thi tốt nghiệp THPT

(ANTV) - Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2, ở Đà Nẵng có gần 11 nghìn thí sinh tham gia, trong đó có 42 học sinh của các tỉnh, thành khác đang mắc kẹt tại thành phố vì dịch bệnh Covid – 19. Để đảm bảo đầy đủ về điều kiện sinh hoạt, tạo tâm lý ổn định cho các em học sinh ngoại tỉnh trước kỳ thi, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố cũng đã phối hợp triển khai nhiều phương án, hỗ trợ kịp thời cho các em.

 

Hơn 1 tháng nay, vì dịch bệnh Covid-19, em Nguyễn Ngọc Trọng không thể trở về thành phố Hồ Chí Minh để tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT. Xa quê, xa gia đình, đối với Trọng trong thời điểm này, cảm xúc lo lắng, bất an là có và cả những khó khăn về nơi ăn, chốn ở. Được sự hỗ trợ kịp thời của Thành đoàn Đà Nẵng, Trọng đã tìm được nơi ở mới mà không mất bất kỳ một khoản chi phí nào từ sinh hoạt đến ăn ở. Tất cả đều được tấm lòng của người dân giúp đỡ.

Em Phạm Nguyễn Ngọc Trọng bày tỏ: Nhờ các anh chị bên Thành đoàn hỗ trợ, em cũng thấy vui và thí sinh ngoại tỉnh như em được an tâm thi hơn.

Chị Huỳnh Thị Sau, người dân thành phố Đà Nẵng cho biết: Mình cũng đã từng là sinh viên, cũng từng đi thi nên mình cũng hiểu được tâm lý của các em thi xa nhà nên rất lạ lẫm, sẽ ảnh hưởng đến việc đi thi, nên mình cũng mong muốn hỗ trợ các em phần nào đó để các em thi đạt kết quả.

Trong kỳ thi này, Đà Nẵng hiện có 42 học sinh ngoại tỉnh dự thi tại đây. Hầu hết, các em đều có gặp khó khăn nhất định. Chính vì thế, Thành đoàn Đà Nẵng đã xây dựng mô hình “Mỗi sinh viên hỗ trợ một học sinh”. Theo đó, mỗi bạn tình nguyện viên sẽ hỗ trợ một em học sinh về phương tiện di chuyển đến các điểm thi, về nơi ở và bất kỳ yêu cầu nào khi các em cần đến sự giúp đỡ trong suốt các ngày diễn ra kỳ thi.

Ông Trần Nguyễn Minh Thành, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng cho biết thêm: Cũng như một số thí sinh của Đà Nẵng, thí sinh tự do đang ở các địa phương khác và trở về địa phương để dự thi thì cũng khó khăn về mặt ăn ở, đi lại. Trong quá trình này chúng tôi cũng đã phối hợp với Thành đoàn nếu các em có khó khăn về mặt nơi ở, đi lại, điều kiện ăn uống hằng ngày thì sẽ hỗ trợ đến các em.

Trước đó, Đà Nẵng cũng đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho 42 học sinh ở các tỉnh, thành khác mắc kẹt tại đây. Cùng với sự hỗ trợ đầy đủ về điều kiện vật chất, tinh thần, hy vọng rằng, các em sẽ có thêm động lực để hoàn thành tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT lần này với một kết quả tốt nhất./.

 

10.876 thí sinh dự thi tốt nghiệp Trung học phổ thông lần 2 tại TP Đà Nẵng được ngành y tế lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 vào ngày 31-8 đều đã cho kết quả âm tính. Các thí sinh được bố trí dự thi tại 25 điểm thi chính thức với 478 phòng thi, 31 phòng chờ và 6 điểm thi dự phòng. Trong ngày 31/8 các thí sinh được bố trí lấy mẫu xét nghiệm tại các điểm thi. Việc tất cả đều có kết quả xét nghiệm âm tính sẽ góp phần giúp các em có tâm lý an tâm, thoải mái để bước vào kỳ thi.  

 

BT
Thăm dò khán giả