Thứ năm, ngày 24/05/2018 - 19:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 14:22, Thứ 6, 03/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hỗ trợ nguồn vốn cho ngư dân chuyển đổi nghề

(ANTV) - Để chia sẻ những khó khăn, mất mát của ngư dân 4 tỉnh miền Trung bị thiệt hại do bị ảnh hưởng do thủy, hải sản chết bất thường, các địa phương đã nhiều chính sách để hỗ trợ người dân. Trong đó, tăng cường cung cấp nguồn vốn để ngư dân chuyển đổi nghề nghiệp.

Ngay sau khi có công điện của Ngân hàng chính sách xã hội Việt Nam và sự hướng dẫn của tỉnh, ngân hàng chính sách xã hội huyện Gio Linh đã khẩn trương phối hợp với chính quyền địa phương, tổ tiết kiệm và vay vốn, hộ vay vốn nắm bắt kịp thời những thiệt hại do hiện tượng thủy, hải sản chết gây ra.

Căn cứ theo mức độ thiệt hại của từng khoản vay, hướng dẫn bà con lập hồ sơ và thực hiện đề nghị xử lý nợ rủi ro, tổng hợp nhu cầu vay vốn bổ sung để chuyển đổi ngành nghề sản xuất cho nhân dân trong lúc khó khăn.

Trong các ngày vừa qua, ngân hàng Chính sách xã hội huyện Gio Linh đã tiến hành giải ngân trên 6,5 tỷ đồng cho các xã Gio Hải, Trung Giang và Gio Việt để bước đầu giúp ngư dân chuyển đổi ngành nghề phù hợp, tăng thu nhập và ổn định về lâu dài.

Chính quyền địa phương cùng ngân hàng đã bám nắm địa bàn, tiến hành rà soát hộ bị thiệt hại một cách chính xác, nghiêm túc để sự hỗ trợ đến đúng đối tượng, không để trường hợp nào bị thiệt hại mà không được hỗ trợ, nhất là với các hộ bị thiệt hại trực tiếp.

Với sự hỗ trợ kịp thời đã góp phần tạo động lực lớn về vật chất và tinh thần cho bà con ngư dân ven biển miền Trung trong những ngày mưu sinh tới đây. Hy vọng với những chính sách ưu đãi của Nhà nước, bà con ngư dân sẽ sớm vượt qua khó khăn và cuộc sống dần ổn định trở lại.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng