Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 18:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:08, Thứ 7, 30/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hỗ trợ người dân vùng cao phẫu thuật mắt miễn phí

(ANTV) - Nhằm giúp những người dân các tỉnh Điện Biên có hoàn cảnh khó khăn được trả lại ánh sáng cho đôi mắt, Cục Truyền thông CAND phối hợp với Bệnh viện mắt Hà Đông, Sở y tế Điện Biên cùng các đơn vị liên quan đã tổ chức khám sàng lọc cho những người dân nơi đây. Nhiều trường hợp mắt có bệnh lí cần thực hiện phẫu thuật đã được phát hiện và chỉ định nhanh chóng hoàn tất các thủ tục trước khi phẫu thuật.

Ngay từ buổi sáng sớm, hơn 100 người dân đã tập trung để làm hồ sơ, thủ tục theo như yêu cầu. Phần lớn họ là những người cao tuổi, có hoàn cảnh khó khăn ở các tỉnh vùng sâu vùng xa của Điện Biên. Được các y bác sĩ của Bệnh viện mắt Hà Đông hướng dẫn tận tình, người dân không còn cảm thấy bỡ ngỡ vì với nhiều người đây là lần đầu tiên nhận được sự hỗ trợ y tế.

Đối với các y bác sĩ Bệnh viện mắt Hà Đông, đến với Điện Biên họ không chỉ đem theo y thuật của mình để cứu chữa người bệnh mà còn đem theo lòng nhiệt huyết giúp đỡ người dân giảm bớt tâm lý lo lắng cũng như cung cấp cho người dân những kiến thức cần thiết trong các bước kiểm tra sức khỏe, làm thủ tục trước ca mổ.

Các hoạt động thiện nguyện trong chương trình “Hành trình tri ân” nói riêng và những hoạt động giúp đỡ người dân vùng cao nói chung là những viên gạch quý giúp xây dựng những cây cầu “nối vòng tay, trao yêu thương” đến người bệnh.

Các y bác sĩ của bệnh viện mắt Hà Đông luôn cố gắng  hết mình đảm bảo các bệnh nhân khó khăn được hướng dẫn đầy đủ, cụ thể cũng như chăm lo tinh thần cho người dân trước và sau khi thực hiện phẫu thuật, góp phần tạo nên những ca mổ mắt thành công.

BT
Thăm dò khán giả