Thứ ba, ngày 27/10/2020 - 05:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:20, Thứ 7, 14/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hỗ trợ ngư dân bị tàu Trung Quốc tấn công trở lại Hoàng Sa

(ANTV) - Khi mưu sinh trên biển, ngư dân Quảng Ngãi phải đối mặt với rất nhiều rủi ro, trong đó có nguyên nhân là do tàu  Trung Quốc tấn công, đâm chìm ngay trên vùng biển Hoàng Sa của Việt Nam gây thiệt hại nặng về người và tài sản. 

 
Sau tai nạn sống sót trở về  nhiều ngư dân không có điều kiện để đóng tàu mới tiếp tục bám biển. Giữa lúc khó khăn, Qũy hỗ trợ ngư dân Quảng Ngãi, Hội nghề cá tỉnh Quảng Ngãi đã kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ các trường hợp ngư dân mất tàu có điều kiện đóng tàu mới trở lại Hoàng Sa, Trường Sa.
 
Tháng 7 vừa qua, trong khi đánh bắt trên ngư trường truyền thống Hoàng Sa của Việt Nam thì tàu QNg-90559TS của ngư dân Trương Văn Đức, ở xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi bị tàu Trung Quốc đâm chìm. 11 ngư dân trên tàu may mắn được cứu sống. Mất tàu, ngư dân Đức không có điều kiện đóng tàu mới ra khơi.
 
Trong lúc khó khăn, ngư dân Đức đã được Qũy hỗ trợ ngư dân Quảng Ngãi kịp thời hỗ trợ số tiền 500 triệu đồng đóng tàu mới, tạo cơ hội để ngư sớm trở lại với biển.
 
Ngư dân Trương Văn Đức, xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi cho biết: Hoạt động ở Hoàng Sa bị tàu Trung Quốc đâm chìm, nay được Qũy hỗ trợ ngư dân hỗ trợ cho tôi để tôi đóng mới vươn khơi bám biển, vừa lợi cho gia đình vừa bám biển giữ đảo.
 
Mới đây nhất, Quỹ hỗ trợ ngư dân Quảng Ngãi tiếp tục hỗ trợ số tiền 4,3 tỷ đồng cho 7 ngư dân gặp tai nạn trên biển bị mất tàu để đóng tàu mới tiếp tục vươn khơi. Trong đó, chủ yếu là bị tàu Trung Quốc tấn công gây thiệt hại hoặc mất tàu. 
 
Bên cạnh đó, Qũy hỗ trợ ngư dân Quảng Ngãi, Hội nghề cá tỉnh Quảng Ngãi cũng hỗ trợ dân sinh số tiền 654 triệu đồng cho các trường hợp ngư dân bị nạn ổn định cuộc sống. Sự hỗ trợ kịp thời này đã giúp cho ngư dân bị nạn không bỏ biển.
 
Ngư dân Đỗ Mai Tấn, xã Bình Chánh, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi nói: Nhờ Qũy hỗ trợ ngư dân khi Qũy hỗ trợ cho 700 triệu để làm chiếc khác để ra khơi bám biển.
 
Ông Nguyễn Xuân Huế - Chủ tịch HĐQL Qũy hỗ trợ ngư dân Quảng Ngãi cho biết: Qũy vẫn sẽ tiếp tục chính sách hỗ trợ như cũ nhưng tích cực hơn, mạnh hơn. Hỗ trợ tiền để đóng mới tàu, rồi hỗ trợ nhân tai, thiên tai cho bà con ngư dân một cách trực tiếp, chính xác và nhanh chóng để bà con có khả năng tái phục hội lại những gì đã mất về phương tiện, thuyền viên để rồi tiếp tục ra khơi bám biển.
 
Nhờ được hỗ trợ kịp thời mà những ngư dân Quảng Ngãi bị mất tàu trên biển may mắn có được tàu mới trở lại với ngư trường Hoàng Sa, Trường Sa. Sự quan tâm, hỗ trợ này của tỉnh Quảng Ngãi dành cho ngư dân cũng trở thành động lực, kịp thời động viên, khích lệ và tạo sự yên tâm cho ngư dân yên tâm bám biển trong mỗi chuyến vươn khơi./.
BT
Thăm dò khán giả